Đường Hà Nội biến thành sông, ô tô ở Thái Nguyên ngập tới nóc trong sáng nay là do đâu?

Tại thành phố Thái Nguyên, mưa lớn gây ngập sâu đến cả mét trên đường, nhiều ô tô bị nước bao phủ đến nóc.

Theo ghi nhận cơn mưa lúc sáng sớm hơm nay (10/9) tại Hà Nội đã gây ngập nặng tại nhiều khu vực trong đó có các quận Hai Bà Trưng, Long Biên. Tại các tuyến đường quanh khu Times City (quận Hai Bà Trưng) nước ngập sâu đến vài chục cm, ô tô di chuyển phải bật đèn chiếu sáng. Còn khu siêu thị Aeon Mall Long Biên người dân leo lên cả vỉa hè để di chuyển.

Khu vực đường Cầu Tó - Phan Trọng Tuệ (Hoàng Mai) cũng ùn tắc dài không thể di chuyển.

Đại diện đội CSGT số 4 – Công an Hà Nội cho biết, khu vực đội quản lý trong sáng nay quanh Times City và dọc đường Minh Khai, Kim Ngưu xảy ra ùn tắc do ngập nước. Đến 9h cùng ngày đường đã thông thoáng'.

Mưa người ta chọn đi phương tiện ô tô nhiều nên gây tắc, khu vực đó đường cũng nhỏ, mật độ dân đông', đội CSGT số 4 cho biết.

Khu vực chân cầu Long Biên ngập nặng.

Nguyên nhân gây mưa lớn cho Hà Nội và các tỉnh phía bắc sáng nay là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m gây nên.

Dự báo trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay, có mưa vừa và dông. Trong cơn mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tình trạng mưa lớn sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.

Tại thành phố Thái Nguyên, mưa lớn gây ngập sâu đến cả mét trên đường, nhiều ô tô bị nước tràn đến nóc.

Nhiều tuyến đường của TP. Thái Nguyên như: Hoàng Văn Thụ, Lương Ngọc Quyến, Phủ Liễn, Quang Trung bị ngập úng cục bộ, nhiều nơi mực nước trên đường cao từ 50-60cm, đỉnh điểm trên tuyến đường Minh Cầu có nơi ngập tới trên 1 mét, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Hình ảnh mưa ngập nặng ở Thái Nguyên:

Ô tô bị nước ngập nửa thân.

Nước ngập trước cổng Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Theo Hoàng An/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/duong-ha-noi-bien-thanh-song-o-to-o-thai-nguyen-ngap-toi-noc-trong-sang-nay-la-do-dau-82019109103827504.htm

Tags: thái nguyên  |  đường Hà Nội  |  ngập nặng  |  di chuyển  |  Bắc Bộ  |  đội CSGT số 4