Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia: Đã tìm ra ngôi trường cuối cùng sẽ đón cầu truyền hình cuộc thi chung kết năm thứ 19

Cầu truyền hình sẽ về với THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk), ngôi trường của Đoàn Nam Thắng, thí sinh đã 3 lần giành vòng nguyệt quế tại Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi quý cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 là màn chạm trán giữa 4 chàng trai Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) và Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM).
 

Những gương mặt xuất sắc nhất trong các cuộc thi tháng đua tài để chọn ra người chiến thắng quý 4

Đến từ 4 địa danh khác nhau với những thế mạnh của riêng mình vậy nhưng cả 4 thí sinh đều thể hiện một quyết tâm rất cao để giành quyền xuất hiện tại cuộc thi chung kết năm thứ 19. 

Phần thi khởi động, các thí sinh đều có những sự bối rối nhất định trong các câu hỏi. Cuộc thi quý đòi hỏi các bạn học sinh phải có những kiến thức toàn diện hơn, không chỉ trong những môn văn hóa mà còn ở những hiểu biết đời thường. Do vậy, cả 4 nam sinh đều chỉ có một số điểm trung bình là 40. Không ai bứt phá trong chặng đua đầu tiên cho thấy sự cân tài cân sức tới từ những nhà leo núi.

Phần thi thứ 2 vẫn liên tiếp là những màn rượt đuổi điểm số hấp dẫn. Các thi sinh sau khi mở được 2 hàng ngang, mỗi người đều có thêm 10 điểm và lại một lần nữa cân bằng số điểm 50. Vậy nhưng chướng ngại vật có 3 chữ cái lại không để số điểm đó được giữ nguyên. Đáp án chỉ có một và ai là người nhanh tay hơn cả sẽ có cơ hội tạo ra khoảng cách với những đối thủ khác. 

Người đó chính là Đoàn Nam Thắng, nam sinh đưa ra câu trả lời 'GPS' khi có 2 hàng ngang gợi ý bao gồm 'Vị trí' và 'Hoa Kỳ'. Dù tất cả những dữ kiện vẫn còn khá mong manh và chính nam sinh Tây Nguyên cũng nói: 'Em chỉ tự tin 70% vào câu trả lời này', thế nhưng may mắn đã mỉm cười với Nam Thắng. Cậu bạn có thêm 60 điểm, vươn lên dẫn đầu với 110 điểm sau 2 phần thi. 

Chàng trai có nụ cười dễ mến Nam Thắng đã tạo ra khoảng cách với những nhà leo núi đối thủ. 

Chàng trai có nụ cười dễ mến Nam Thắng đã tạo ra khoảng cách với những nhà leo núi đối thủ.

Phần thi thứ ba chứng kiến sự bứt phá của tất cả những nhà leo núi. Các câu hỏi có mức độ khó cao, đòi hỏi các thí sinh mất nhiều thời gian suy nghĩ hơn, khiến một vài tình huống mất điểm đáng tiếc. Công Minh là thí sinh vươn lên mạnh mẽ với tổng cộng 90 điểm có được. Nam Thắng cũng không hài lòng với số điểm sau phần Vượt chướng ngại vật, cậu bạn có đến hai câu trả lời đúng và cộng thêm đến 70 điểm cho mình. 

Công Minh có sự vươn lên mạnh mẽ trong chặng đua thứ 3. 

Công Minh có sự vươn lên mạnh mẽ trong chặng đua thứ 3.

Kết thúc phần thi này, số điểm của các thi sinh lần lượt là Đức Hiếu với 100 điểm, Minh Khoa với 120 điểm, Công Minh 140 điểm và vẫn dẫn đầu là Nam Thắng với 180. 

Bước vào phần thi cuối cùng, các nam sinh đều thể hiện rõ sự quyết tâm của mình. Họ cũng đều đã có những tính toán nhất định để có được điểm số mong muốn. Đức Hiếu dù đã rất nỗ lực nhưng lại không thể có điểm trong cả 3 câu hỏi không thuộc phạm vi hiểu biết. Trong khi đó, Nam Thắng vẫn thể hiện được phong độ của mình với gói câu hỏi 40 điểm khôn ngoan. Ẩn số Công Minh lại bất ngờ chững lại khi gặp phải những câu hỏi quá khó nhằn. Minh Khoa là người có màn thể hiện tốt hơn trong phần thi Về đích này. 

Cuối cùng, không có bất cứ ai bám đuôi sát sao, Nam Thắng đã xuất sắc giành được 210 điểm, trở thành thí sinh cuối cùng góp mặt trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Đức Hiếu kết thúc hành trình với 45 điểm, Công Minh 160 điểm và Minh Khoa có được 180 điểm. 

 

Những thí sinh còn lại đều đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi lọt đến vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia. 

Những thí sinh còn lại đều đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi lọt đến vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia.

Những người sẽ trở thành đối thủ của Nam Thắng trong cuộc thi cuối cùng sẽ là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, nhất quý 1 với 240  điểm), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa nhất quý 2 với 290 điểm) và Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ nhất quý 3 với 260 điểm).

4 địa phương bao gồm Nghệ An, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đắk Lắk sẽ đón cầu truyền hình trực tiếp của chương trình. Ai sẽ là thí sinh tỏa sáng và trở thành người xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19? Câu trả lời sẽ có vào tuần sau, 15/9 trên các kênh sóng của VTV. Hãy đón xem cuộc so tài hấp dẫn này nhé.

Theo Phương Dung/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/duong-len-dinh-olympia-da-tim-ra-ngoi-truong-cuoi-cung-se-don-cau-truyen-hinh-cuoc-thi-chung-ket-nam-thu-19-news-2065602.html