Duy Mạnh, Quang Hải lên tiếng về giáo án của HLV Park Hang-seo

Sau buổi tập mới đây, Duy Mạnh và Quang Hải đã có những trao đổi với giới truyền thông về những bài tập của U23 Việt Nam

Clip: Phỏng vấn Duy Mạnh (Nguồn: On Sport)

Duy Mạnh cho biết: 'Các huấn luyện viên chỉnh sửa rất nhiều khi tập trên sân, đa số các cầu thủ Việt Nam đều đứng với tư thế chưa tốt, bởi vậy sự điều chỉnh sẽ thuận lợi hơn cho việc cắt bóng.

Những chỉnh sửa của thầy Park và thầy Lee đều rất tốt, có thể trước đây chúng tôi đã tập những bài đó nhưng chưa được chính xác 100%. Sau khi sửa theo đúng yêu cầu của các thầy, tôi thấy tư thế của mình thuận lợi hơn trước kia, uyển chuyển hơn.'

Trong mỗi buổi tập đối kháng, HLV Park Hang Seo liên tục nhắc nhở các cầu thủ U23 Việt Nam khi tấn công cũng như phòng ngự. Nói về vấn đề này, Duy Mạnh cho biết: 'Thầy nhắc bởi toàn đội còn thiếu thông tin với nhau nhiều, trong bóng đá thì vấn đề này rất quan trọng. Muốn tấn công thì toàn đội cùng nhau hô hào, khi phòng ngự cũng phải cùng nhau lui về để khép kín cự li đội hình'.

Bộ đôi tài năng trẻ Duy Mạnh - Quang Hải của Hà Nội FC và U23 Việt Nam.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết những buổi tập vừa qua, HLV Park Hang-seo có những yêu cầu tỉ mỉ trong các bài tập chiến thuật của đội. Tiền vệ trẻ của Hà Nội FC cho biết rất thích thú với những bài tập của vị chiến lược gia người Hàn Quốc: “Tôi thấy các bài tập rất hay. Thầy thay đổi liên tục sao cho giáo án tập luyện phù hợp với lối chơi của đội tuyển. Các bài tập thường diễn ra với tốc độ nhanh, các cầu thủ luôn nhìn về phía trước để quan sát các đồng đội quanh mình”.

Giải thích lý do về một loạt trụ cột của U23 Việt Nam đang phải tập luyện riêng với đội ngũ nhân viên y tế, Quang Hải cho rằng đây có thể là do các cầu thủ đã phải thi đấu liên tục tại V.League 2017 vừa qua: “Tôi nghĩ là một số cầu thủ thi đấu nhiều nên không có thời gian nghỉ trước khi lên tuyển U23 Việt Nam”.

Nói về sơ đồ 3 tiền đạo đang được HLV Park Hang-seo cho các học trò tập luyện những ngày qua, chân sút trẻ của Hà Nội đánh giá: “Tôi nghĩ sơ đồ chiến thuật sẽ tùy vào đối thủ ra sao để áp dụng. Còn cá nhân tôi thì đã được thi đấu theo chiến thuật như thế này nên cảm thấy không vấn đề gì cả”.

Vào ngày 7/12, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường đi Thái Lan tham dự giải giao hữu M-150 Cup. Tại giải đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar và Uzbekistan.

Theo C.P/Người Đưa Tin

Tags: bài tập  |  chiến thuật  |  phòng ngự  |  sơ đồ