Cập nhật tình hình Covid-19

EU điều phối bệnh nhân COVID-19 giữa các nước thành viên

Ủy ban châu Âu sẽ dành khoản ngân sách trị giá 220 triệu Euro để chuyển bệnh nhân COVID-19 giữa các nước thành viên nhằm giảm tải cho hệ thống y tế một số nước.

Chợ Noel ở Strasbourg (Pháp), nổi tiếng và lớn nhất châu Âu, đã bị hủy do dịch COVID-19. (Ảnh: Le Parisien)

Đây là một trong các giải pháp chống dịch mới nhất được các nhà lãnh đạo EU đưa ra nhằm chống đỡ với làn sóng dịch thứ hai.

Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Usula Von der Layen, nếu EU không hành động kịp thời, hệ thống y tế châu Âu sẽ sụp đổ.

Theo số liệu thống kê mới nhất, châu Âu một lần nữa trở thành tâm điểm dịch COVID-19 trên thế giới, với tỷ lệ mắc mới, tử vong và nhập viện cùng tăng kỷ lục trong vài ngày qua, có ngày vượt qua mốc 10 triệu ca.

Trong bản đồ dịch công bố hôm 22/10, cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh châu Âu cho biết, trong số khoảng 30 quốc gia châu Âu, hiện chỉ còn một vài nước chưa phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai.

Hiện chỉ còn duy nhất Na Uy vẫn giữ được cấp độ 'xanh', tức cấp độ chưa cần phải áp dụng các biện pháp hạn chế. Ba nước khác là Phần Lan, Hy Lạp và Đức ở cấp độ 'da cam', tức bắt đầu phải có biện pháp đề phòng. Còn lại toàn bộ các nước khác đã chuyển sang 'màu đỏ', tức mức báo động cao nhất vì dịch COVID-19.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/eu-dieu-phoi-benh-nhan-covid-19-giua-cac-nuoc-thanh-vien-20201031002741054.htm

Tags: bệnh nhân COVID-19