Elon Musk, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và một số tỉ phú công nghệ mất 44 tỉ USD chỉ trong một tuần

Các ông lớn công nghệ vừa thực sự trả qua tuần tồi tệ nhất của năm 2020.

Tài sản ròng của 10 tỷ phú công nghệ giàu có nhất thế giới đã giảm tới 44 tỉ USD trong tuần này. Theo Bloomberg, người sáng lập và CEO Amazon Jeff Bezos là người chứng khiến màn sụt giảm tài sản lớn nhất khi ông mất tới 9 tỉ USD.

Ảnh: Susan Walsh/AP; Joshua Roberts/Reuters; Axel Schmidt/Getty Images

Elon Musk và Mark Zuckerberg cũng đón lần giảm tài sản ròng lên tới 8,5 tỉ USD và 4,2 tỉ USD lần lượt. Trong khi đó, Bill Gates cũng mất 2,9 tỉ USD. Elon Musk, Mark Zuckerberg và Bill Gates hiện được xếp vào hàng ngũ centibillionaires (những người có tài sản ròng ít nhất 100 tỉ USD). Vì thế, những khoản sụt giảm thực tế chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản của họ. Ví dụ, nếu tính tương đối, tài sản của Jeff Bezos chỉ giảm 4,5%.

Mức giảm tài sản ròng của 10 người giàu nhất làng công nghệ trong tuần này. Ảnh: Bloomberg

Những khoản sụt giảm nói trên đến trong bối cảnh các ông lớn công nghệ đều đón những tháng đầu năm 2020 khá khởi sức khi khách hàng vòng quanh thế giới sử dụng dịch vụ trực tuyến nhiều hơn do đại dịch COVID-19. Dù vậy, quan ngại về việc định giá của các ông lớn công nghệ đã được mở rộng quá nhiều và quá lâu đã dẫn đến một đợt bán tháo cổ phiếu mạnh vào tuần này.Ngay cả sau một tuần tồi tệ, 10 người giàu nhất trong lĩnh vực công nghệ vẫn có tổng tài sản ròng tới 830 tỉ USD.

Jeff Bezos là người chịu nhiều ảnh hưởng nhất trong đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ tuần này. Ảnh: The Star

Vào phiên giao dịch hôm thứ 5 (4/9), giá trị cổ phiếu Apple đã giảm 8%. Điều này đồng nghĩa với việc ông lớn công nghệ Mỹ đã mất đến 180 tỉ USD giá trị vốn hoá. Đây là cú sụt giảm giá trị vốn hoá lớn nhất mà một công ty từng phải đối mặt trong lịch sử. Dù vậy, Apple hiện vẫn đang là công ty đại chúng lớn nhất nước Mỹ với giá trị vốn hoá trên 2 nghìn tỉ USD. Nhìn chung, tuần qua quả thực là một khoảng thời gian tồi tệ của các ông lớn công nghệ.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/10-nguoi-giau-nhat-lang-cong-nghe-mat-44-ti-usd-chi-trong-mot-tuan-20200906150324969.html

Tags: Mark Zuckerberg  |  Jeff Bezos  |  công nghệ  |  tài sản  |  Ông Lớn  |  Sụt giảm  |  giá trị  |  cổ phiếu  |  Elon Musk  |  người giàu