Em bé Syria gây bão mạng khi gửi lời từ biệt trên Twitter

Bé gái Syria 7 tuổi, người thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế qua chia sẻ trên Twitter về cuộc sống ở phía Đông TP Aleppo.

Cô bé Bana Alabed buồn bã: 'Tối nay gia đình cháu đã không còn nhà nữa, nó bị đánh bom và cháu ở trong đống đổ nát. Cháu thấy người chết, còn cháu suýt chết'.

'Sau những trận oanh kích dữ dội, không thể sống được nữa. Khi chúng tối chết, hãy tiếp tục nói chuyện với 200.000 người mắc kẹt bên trong. Tạm biệt' - cô Fatemah chia sẻ vào đêm 27/11.

Như vậy theo như chia sẻ của người mẹ, có khoảng 200.000 thường dân vẫn còn sống dưới sự bao vây ở phía Đông Aleppo.

Cô bé Bana Alabed Ảnh: CNN.

Cô bé Bana Alabed Ảnh: CNN.

Mẹ bé Bana Alabed, cô Fatemah (26 tuổi), kể rằng nhà của họ bị trúng bom vào tối 27/11 nên tất cả phải chạy ra đường, chờ cho những chiếc máy bay bay đi và pháo kích chấm dứt.

Cô Fatemah nói với đài CNN qua tin nhắn trên Twitter rằng các con của cô (Mohamed (5 tuổi), Noor (3 tuổi) và Bana) không bị thương trong các cuộc tấn công và họ tìm nơi trú ẩn trong một ngôi nhà gần đó vào tối hôm đó.

Bức ảnh cho thấy bụi bám đầy người cô bé Bana. Ảnh: Twitter.

Bức ảnh cho thấy bụi bám đầy người cô bé Bana. Ảnh: Twitter.

Sang đến đầu tuần (ngày 28/11), mẹ bé Bana đăng dòng thông tin cập nhật nói rằng gia đình đang tháo chạy.

Trước thông tin cả nhà tháo chạy vài giờ, cô bé Bana mong mọi người cầu nguyện cho sự an nguy của mọi người giữa những trận bom trên Twitter.

'Giữa những trận bắn phá dữ dội hiện thời. Ở giữa cái chết và cuộc sống hiện tại, xin tiếp tục cầu nguyện cho chúng cháu' - Bana viết.

Cô Fatemah lập tài khoản trên Twitter cho con gái vào cuối tháng 9 để 'chia sẻ cuộc sống ở Aleppo với thế giới' giữa lúc quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công lớn để giành lại Aleppo.

Lực lượng Chính phủ Syria tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở Aleppo vào ngày 26/11, tái kiểm soát một số khu dân cư Đông Bắc từ tay quân nổi dậy, mở rộng sang cả vùng phía Đông của thành phố.

Diễn biến tái kiểm soát khu vực phía Đông Aleppo sẽ đánh dấu chiến thắng lớn nhất đối với chính quyền Syria kể từ khi giao tranh bắt đầu từ hơn 5 năm trước.

Hàng trăm người dân chạy khỏi Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát kể từ khi các cuộc tấn công vào cuối tuần trước.

Tổ chức Quan sát Nhân Quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết, số lượng người trốn thành phố lên đến hàng ngàn.

>>Xem thêm: Giọt nước mắt của nhà báo Lê Bình

Theo H.Bình (CNN)/Người Lao động

Tags: kiểm soát khu vực  |  chào tạm biệt  |  quân chính phủ  |  oanh kích IS  |  thường dân  |  trú ẩn  |  Em bé Syria  |  lời từ biệt

Video bạn có thể quan tâm

Cậu bé Syria bị thương làm dậy sóng mạng xã hội

Theo Anh Ngọc/Vnexpress