Em của 'cậu bé đạp xe không phanh hơn 100 km xuống Hà Nội thăm em' đã qua đời: 'Tôi chỉ mong con có thể về nhà để gặp anh'

Các bác sĩ cho biết, sau một thời gian điều trị các bệnh như viêm gan, phổi, ứ mật, suy dinh dưỡng ...bệnh tình của cháu Vì Văn Lực ngày càng xấu đi và đã được gia đình xin về nhà vào ngày 20/4. Cháu Lực qua đời khi đang trên đường về nhà trước sự đau khổ của gia đình.

Em trai Chiến là Vì Văn Lực bị sinh non sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Hai tháng kể từ khi em trai chào đời, Chiến chưa một lần được nhìn thấy mặt em. Vì nhớ thương em, cậu bé đã đánh liều mình, quyết định đạp xe xuyên màn đêm để xuống bệnh viện thăm em.

Khi Chiến đạp xe được hơn 100km, do trời tối và đói mệt nên em đã đứng ở vệ đường vẫy xe đi nhờ xuống Hà Nội. May mắn thay nhiều người tốt đã cho cậu lên chuyến xe khách đi xuống Hà Nội thăm em.

Ngay sau đó, câu chuyện này đã được lan tỏa khắp các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Sau khi sự việc bé trai này làm nhiều người lên tiếng hành động của Chiến là quá nguy hiểm và cháu suy nghĩ quá bồng bột.

Vì Quyết Chiến đã đạp xe 103 km để đến Hà Nội thăm em trai mới sinh bị bệnh khiến nhiều người cảm động.

Tuy nhiên, điều mà ai cũng có thể cảm thông cho hành động của cậu bé 13 này đó chính là tình cảm mà một người anh dành cho em. Đồng thời cầu chúc cho em trai chiến nhanh khỏi bệnh để 2 anh em sớm được gặp nhau.

Những tưởng điều kỳ tích sẽ xảy ra, hàng loạt nhà hảo tâm đã tài trở tiền để duy trì mạng sống cho cậu em trai của Quyết, thế nhưng mọi thứ đã không xảy ra.

Mới đây, các bác sĩ cho biết, sau một thời gian điều trị các bệnh như viêm gan, phổi, ứ mật, suy dinh dưỡng …bệnh tình của cháu Vì Văn Lực ngày càng xấu đi và đã được gia đình xin về nhà vào ngày 20/4.

Câu chuyện kì tích cuối cùng đã không thể thành hiện thực.

Tối cùng ngày anh Vì Văn Nam (bố cháu Lực) cho biết, tính đến gần 21 giờ anh vẫn đang cùng con trên đường về nhà. Theo anh Nam do bác sĩ thông báo con không thể qua khỏi nên gia đình xin cho bé Lực về nhà.

“Bây giờ bố con tôi gần về đến nhà rồi, không biết có kịp gặp mọi người không. Tôi chỉ mong con có thể về nhà để anh em các cháu gặp nhau, để một lần nhìn ngôi nhà của mình trước khi ra đi”, anh Nam bật khóc nói.

Cũng theo anh Nam, sau khi biết tin cháu yếu gia đình anh nhận được sự giúp đỡ của mọi người khi bố trí một chiếc xe cứu thương từ Mộc Châu xuống đón, bệnh viện cũng cử các bác sĩ đi cùng để đưa cháu về nhà.

Theo Định Nguyễn/Saostar

Tags: Hà Nội  |  gia đình  |  điều trị  |  Vì Văn Lực  |  đường về  |  không thể  |  suy dinh dưỡng  |  câu chuyện  |  gặp nhau