Em gái Kim Jong-un bị Mỹ áp lệnh trừng phạt

Mỹ ra lệnh trừng phạt 7 quan chức Triều Tiên, trong đó có em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và tiếp diễn và các hoạt động kiểm duyệt”, VOAnews đưa tin.

Hai cơ quan chính phủ Triều Tiên - Bộ Lao động và Ủy ban Kế hoạch Nhà nước - cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ.

Ông Tom Malinowski, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao phụ trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động cho biết Mỹ không hy vọng các biện pháp trừng phạt mới hoặc bất kỳ chính sách nào của Washington “sẽ dẫn đến thay đổi ngay lập tức ở Triều Tiên”, nhưng hy vọng chúng sẽ có một số tác dụng nhất định.

Các biện pháp trừng phạt gồm phong tỏa tài sản và các quyền lợi ở Mỹ. Công dân Mỹ nói chung bị cấm giao dịch với 7 giới chức Triều Tiên và các cơ quan bị phạt này. Những người bị trừng phạt gồm bà Kim Yo Jong - em gái ông Kim Jong-un, các phó phụ trách cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên, chủ yếu chịu trách nhiệm kiểm duyệt truyền thông và Bộ trưởng An ninh Nhà nước Kim Won Hong.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói: “Vi phạm nhân quyền ở CHDCND Triều Tiên vẫn nằm trong số những nước tồi tệ nhất trên thế giới”.

Triều Tiên luôn bác bỏ những cáo buộc về nhân quyền mà Mỹ đưa ra.

>> Xem thêm: Ông Kim Jong-un sắp cho thử tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ

Theo Duy Anh/Danviet.vn

Tags: em gái Kim Jong Un  |  mỹ trừng phạt triều tiên  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Kim Jong-un trổ tài bắn súng, lái máy bay điêu luyện