Éo le gia cảnh ba đứa trẻ đột ngột mồ côi bố

Bố mất vì tai nạn lao động, mẹ bị chứng tâm thần phân liệt, ba đứa trẻ vẫn đang tuổi ăn tuổi học đột ngột không còn nơi nương tựa.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại TP.Đà Nẵng chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Câu chuyện buồn của gia đình anh Trần Văn Viên (trú tại xóm 3, xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đang trở thành câu chuyện mà bất cứ ai trong xã nhắc đến cũng đều thương. Nhìn ba cặp mắt ngây thơ, vô hồn, buồn rười rượi của ba đưa trẻ đột ngột mồ côi bố, ai cũng không khỏi nhói lòng.

Trước đó, vì điều kiện gia đình khó khăn, mặc dù bản thân mắc bệnh về gan và phổi, anh Viên vẫn phải đi làm thuê khắp nơi, để mưu sinh và là trụ cột lo toan cho cả gia đình, nuôi ba con nhỏ ăn học.

Vợ anh là Đỗ Thị Mến (SN 1984), được chẩn đoán tâm thần phân liệt thể Paranoid từ năm 2016, mặc dù được xuất viện nhưng vẫn phải duy trì điều trị, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và hoàn toàn không lao động kiếm tiền được.

Ông Trần Văn Ứng (SN 1953), bố anh Viên, đang phải điều trị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Ông Ứng phải nhập viện từ ngày 23/3/2017, do ho ra máu với nhiều biểu hiện lạ, sau khi khám phát hiện bệnh ung thư phế quản phổi. Do không đủ điều kiện kinh tế nên gia đình đã từ chối phẫu thuật nhưng vẫn điều trị tại bệnh viện K2 Tân Triều, Hà Nội. Mẹ anh Viên thì già yếu, không còn khả năng lao động từ nhiều năm nay.

Nhắc đến gia cảnh, chị Vũ Thị Duyên, chị dâu của anh Viên không khỏi sụt sùi, chia sẻ: “Em tôi đột ngột qua đời để lại ba đứa con thơ. Cháu trai cả nếu còn được đi học thì năm nay đang học lớp 10, nhưng vì học hết lớp 9, gia đình quá khó khăn, mẹ lại mắc bệnh nên cháu đã nghỉ học, đi làm để phụ giúp gia đình. Đến nay, khi bố mất đi, gánh nặng sẽ lại đè lên đôi vai bé nhỏ của cháu.

Anh Viên mất đi, để lại người vợ không được tỉnh táo cùng 3 con nhỏ nheo nhóc, không nơi nương tựa.

Cháu gái thứ hai thì đang học lớp 4 tại trường tiểu học Hải Phương, cháu mắc bệnh nấm máu khó chữa nên thường xuyên phải đi viện khám và lấy thuốc. Trước kia, khi Viên còn sống, chính em là người đưa con gái đi khám mỗi tháng, nay Viên đã không còn, vợ lại không tỉnh táo, ai sẽ thay Viên sẽ chăm sóc các con? Cháu út năm nay mới 5 tuổi, đang học tại trường mầm non khu B - Hải Phương”.

Được biết, ban đầu, gia đình anh Viên sống chung với bố mẹ, nhưng vì không gian sinh hoạt quá chật chội nên anh đã ráng vay mượn để dựng một gian nhà riêng, nay anh mất đi, để lại nhiều khoản nợ lớn cho gia đình.

Ông Trần Minh Huấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Phương cũng bày tỏ sự cảm thông trước gia cảnh éo le của nhà anh Viên: “Gia cảnh nhà anh Viên hiện nay đang quá khó khăn, thực sự rất cần sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này và các cháu nhỏ tiếp tục được đến trường...”.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về cho anh trai anh Trần Văn Viên:

Trần Văn Cử - STK: 3207205131141 - Agribank Hải Hậu

Theo Cẩm Mịch/Người Đưa Tin