Facebook cấm tiệt chai nước nhựa dùng một lần

Facebook sẽ không cung cấp chai nước nhựa dùng một lần trong các văn phòng trên toàn thế giới.

Đây là thông tin rất đáng chú ý mới được phát đi từ mạng xã hội lớn nhất thế giới. Điều này đã giúp Facebook trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm sử dụng chai nước nhựa dùng một lần. Thay vào đó, Facebook sẽ lặp đặt các vòi tiếp nước cho nhân viên sử dụng.

Cụ thể, các nhà hàng của Facebook tại văn phòng Burlingame, Fremont, San Francisco và Sunnyvale sẽ lắp vòi tiếp nước mới, trong khi trụ sở Menlo Park cũng làm điều tương tự. Các văn phòng mới tại Chicago, Austin, Los Angeles cũng sẽ nói không với chai nước nhựa dùng một lần, khi nhân viên sử dụng từ vòi tiếp nước.

Facebook trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm sử dụng chai nước nhựa dùng một lần

Juan Salazar, Giám đốc chính sách địa phương và gắn kết cộng đồng của Facebook cho biết công ty quyết định ban hành lệnh cấm này xuất phát mục tiêu phát triển bền vững và trở thành doanh nghiệp vì cộng đồng

Với nhận thức ngày càng rõ ràng về sự nguy hiểm chất thải nhựa với môi trường thì trước Facebook, đã có nhiều công ty, phòng gym, cửa hàng… ngừng cung cấp chai nhựa sử dụng một lần. Thay vào đó, họ sử dụng chai thủy tinh, nhôm hoặc cốc giấy.

Tiêu biểu như vào tháng 8, sân bay quốc tế San Francisco đã ban hành lệnh cấm bán chai nước nhựa dùng một lần trong mục tiêu nỗ lực cắt giảm gần 4 triệu chai nước bán mỗi năm.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/facebook-cam-tiet-chai-nuoc-nhua-dung-mot-lan-20190923142254155.htm

Tags: chai nước nhựa  |  một lần  |  lệnh cấm  |  Văn phòng  |  lớn nhất thế giới  |  trở thành  |  ban hành