Facebook hỗ trợ người dùng kiểm soát dữ liệu chia sẻ qua ứng dụng và website

Facebook giúp người dùng dễ dàng xem và kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng và trang web chia sẻ với mạng xã hội bằng cách ra mắt công cụ mới có tên Off-Facebook Activity.

Off-Facebook Activity cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu mà các ứng dụng và trang web chia sẻ với Facebook

Tính năng mới sẽ dần được triển khai cho người dùng Facebook ở Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Off-Facebook Activity sẽ được cung cấp cho người dùng ở mọi nơi trong những tháng tới, vì vậy, đừng mất hy vọng nếu bạn không sống ở bất kỳ quốc gia nào trong số những quốc gia trên.

Chính xác thì Off-Facebook Activity là gì và nó có hữu ích như tuyên bố của Facebook không? Trước hết, tính năng cho phép bạn có thể thấy một bản tóm tắt các thông tin mà ứng dụng và trang web khác đã gửi đến Facebook thông qua các công cụ kinh doanh trực tuyến, bao gồm Facebook Pixel và Đăng nhập Facebook.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể ngắt kết nối tất cả thông tin bạn nhìn thấy từ tài khoản của mình nếu bạn muốn. Trên hết, bạn có thể chọn ngắt kết nối hoạt động ngoài Facebook khỏi tài khoản của mình trong tương lai. Facebook cho biết, người dùng sẽ có thể làm điều đó cho tất cả các hoạt động ngoài Facebook của họ hoặc chỉ cho các ứng dụng và trang web cụ thể.

Khi người dùng xóa các hoạt động ngoài Facebook, mạng xã hội sẽ xóa thông tin nhận dạng của họ khỏi dữ liệu mà ứng dụng và trang web chọn gửi đến Facebook. Về cơ bản, Facebook sẽ không còn biết người dùng nào truy cập trang web nào hay đã làm gì trong khi truy cập trang web đó.

Ngoài ra, Facebook còn nói rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào sau khi người dùng ngắt kết nối để gửi quảng cáo liên quan đến họ trên các ứng dụng như Facebook, Instagram hoặc Messenger. Mạng xã hội vẫn mong đợi một số tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh nhưng tin rằng việc cho người dùng kiểm soát dữ liệu của họ là quan trọng hơn.

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/facebook-ho-tro-nguoi-dung-kiem-soat-du-lieu-chia-se-qua-ung-dung-va-website-20190821163334453.htm

Tags: ứng dụng  |  dữ liệu  |  người dùng  |  trang web  |  Off Facebook Activity  |  kiểm soát  |  thông tin  |  kết nối  |  hoạt động  |  mạng xã hội