Facebook sắp update tính năng có thể giúp bạn 'điểm danh' nhắc nhở ai còn đang nợ tiền Tết này

Vừa nhẹ nhàng 'nhắc nhở' lũ bạn còn đang nợ tiền, vừa không lo cứng nhắc, có lẽ phải cảm ơn Facebook lần này thôi.

Một tính năng mới sắp sửa được cập nhật thêm vào trên Facebook: Tạo lập danh sách.

Hiện tại, một số khu vực và người dùng nhất định đã nhận được update mới này trước, với tính năng tạo status dưới dạng danh sách các việc cần làm. Không giống như dạng văn bản đơn giản chúng ta thường làm khi viết status thông thường, chỉ có chữ và các gạch đầu dòng đơn điệu, tính năng này sẽ cho phép bạn chọn màu, biểu tượng và cả định dạng sắp xếp đầu dòng theo chữ hay số nữa.

Đây là những hình ảnh xem trước về giao diện của tính năng này hiện lên News Feed:

Bất cứ ai cũng có thể tạo một danh sách và 'trang trí' nó cho nổi bật nhất so với những người bạn của mình. Có vẻ như ngày càng gần dịp cuối năm lại càng có nhiều người thích đăng tải những status liệt kê danh sách của mình hơn, nhất là những dạng status 'mục tiêu năm mới' hay 'những thứ cần mua dịp Tết'...

Hoặc nếu thích thì bạn có thể tự tô điểm cho... danh sách những người còn đang nợ tiền mình và đăng lên để cho họ đọc được mà vẫn thấy vui vẻ vì những màu sắc, biểu tượng vui nhộn được thêm vào. Có lẽ tính năng này sẽ giúp những người còn đang gánh vác 'trọng trách cao cả' đó dễ nhớ về việc cần làm của mình hơn là các tin nhắn và status đơn điệu, cứng nhắc ngày trước.

Theo NPQM / Trí Thức Trẻ