SEA Games 2019

Fan Việt nô nức vào trang cá nhân cảm ơn vị trọng tài 'đẹp trai', trao cơ hội cho U22 Việt Nam đá lại phạt đền

Sau khi Tấn Sinh đá hỏng quả phạt đền, vị trọng tài biên Rami Taan đã xác nhận rằng thủ thành Thái Lan đã mắc lỗi, qua đó đem đến cơ hội gỡ hòa cho Tiến Linh.

Trong lúc số đông ca ngợi Nguyễn Tiến Linh thì một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam ca ngợi ông Rami Taan là người hùng của tuyển U22. Chính ông Taan đã phát hiện ra lỗi sai của thủ môn bên phía Thái Lan rồi thuyết phục trọng tài chính điều khiển trận đấu cho Việt Nam thực hiện lại quả phạt đền.

Cụ thể, theo ông Rami Taan, cả 2 chân của thủ môn Muangnam đã rời khỏi vạch vôi khi Tấn Sinh chưa thực hiện cú sút. Theo luật, thủ môn phải đặt ít nhất 1 chân lên vạch trước khi cầu thủ đá penalty chạm vào bóng. Quyết định của ông Rami Taan và trọng tài chính điều khiển trận đấu là hoàn toàn chính xác.

Ông Rami Taan đã phát hiện ra lỗi sai của thủ môn Thái Lan nên yêu cầu trọng tài chính cho Việt Nam đá lại phạt đền.

Chính vì thế trên một tài khoản Facebook được cho là của ông Rami Taan, hàng ngàn fan Việt Nam đã nô nức vào nói lời cảm ơn với vị trọng tài này. Album ảnh ông đăng tải từ ngày 27/11 khởi điểm chỉ có vài chục lượt like, hiện tại sau hơn 1 giờ đã lên tới 5000.

Bức ảnh thể hiện 'sức mạnh' của cộng đồng mạng Việt Nam.

Hàng loạt bình luận cảm ơn, 'thả tim' xuất hiện trên trang cá nhân Facebook của ông Rami Taan.

Ông Rami Taan và người đồng nghiệp cũng trở thành nguồn cảm hứng của những nghệ nhân chế ảnh. Nhiều người cho rằng nếu Việt Nam đá lại quả phạt đền, tổ trọng tài ngày hôm nay cũng sẽ rơi vào tình cảnh giống ông Ahmed Alkaf, người bắt chính trận Việt Nam đối đầu với Thái Lan ngày 19/11.

Bức ảnh chế nhìn vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục.

Cả Thái Lan và Malaysia đều bị loại ngay từ vòng bảng.

Một chút sáng tạo hài hước của người Việt Nam.

Theo PHỤNG HIẾU/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/fan-viet-tiu-tit-vao-trang-ca-nhan-cam-on-vi-trong-tai-dep-trai-trao-co-hoi-cho-u22-viet-nam-da-lai-phat-den-22019512191650207.htm

Tags: SEA Games 30  |  Đại hội thể thao Đông Nam Á  |  tin tức SEA Games  |  lịch thi đấu sea games  |  clip SEA games  |  kết quả SEA games  |  bảng tổng sắp huy chương SEA games  |  bảng xếp hạng SEA games  |  bài hát SEA games  |  linh vật