Federer sẽ phá vỡ hàng loạt kỷ lục?

20 năm trước, huyền thoại người Mỹ Pete Sampras trở thành tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu Grand Slam với 14 chức vô địch trong kỷ nguyên mở. Còn bây giờ, cột mốc đó đã được gia hạn bởi top 3 thế giới Roger Federer (20), Rafael Nadal (18) và Novak Djokovic (15). Ở Wimbledon 2019, ngôi sao Thụy Sĩ đang được chú ý bởi kỷ lục sở hữu 8 Grand Slam ở sân chơi trên mặt cỏ nước Anh.

14/16 danh hiệu Grand Slam gần đây đều rơi vào tay top 3 tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay. Lịch sử quần vợt ghi nhận đây là khoảng thời gian thú vị và đặc biệt bởi sự cạnh tranh kịch tính của 3 tay vợt. Huyền thoại "sống" Thụy Sĩ Federer phát biểu hào hứng với cuộc đua: "Thật kinh ngạc với những thành tích mà chúng tôi đạt được, tính đến thời điểm này. Không biết tôi còn có thể thi đấu và duy trì phong độ bao lâu nữa nhưng thật vui và hạnh phúc khi đã được thi đấu, cạnh tranh và tiến bộ cùng Nadal và Djokovic suốt thời gian qua".

Ở ngưỡng tuổi bên kia sườn dốc đỉnh cao của sự nghiệp nhưng Federer vẫn cho thấy giá trị của một huyền thoại quần vợt. Chức vô địch Noventi Open 2019 vừa giành được hồi tuần trước cũng ấn định kỷ lục sở hữu 19 danh hiệu trên mặt sân cỏ của tay vợt đang sở hữu 20 Grand Slam này. Qua đó, anh cũng là tay vợt đầu tiên trong năm 2019 giành 3 danh hiệu vô địch ATP.

Roger Federer đứng trước cơ hội đi vào lịch sử giải Wimbledon. Ảnh: Reuters

Tại Wimbledon 2019, Federer sẽ có cơ hội trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử có 100 trận thắng ở một giải Grand Slam. Hiện tại anh đang có 95 trận thắng và chỉ để thua 12 lần trong lịch sử tham dự Wimbledon và chỉ cần tiến vào đến bán kết đã là một kỳ tích.

Wimbledon 2019 càng trở nên đặc biệt hơn đối với tay vợt được xếp hạng hạt giống số 2, bởi đây có thể là sân chơi đỉnh cao cuối cùng để Federer tạo nên những cột mốc mới hoặc chấm dứt chuỗi 21 năm liên tiếp tham dự Wimbledon - một kỷ lục trong lịch sử giải đấu.

Roger Federer sẽ khởi động hành trình chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 9 ở Anh bằng cuộc chạm trán đầu tiên với tay vợt Lloyd Harris đến từ Nam Phi. Và nếu đăng quang tại "All England Club" năm nay, Federer sẽ phá vỡ hàng loạt kỷ lục ở một giải Grand Slam.

Theo T.Phước/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/federer-se-pha-vo-hang-loat-ky-luc-20190630220931388.htm

Tags: Tay vợt  |  danh hiệu  |  Grand Slam  |  chức vô địch  |  Roger Federer  |  đỉnh cao  |  Huyền Thoại