Lùm xùm vụ võ sư Flores giao đấu

Flores: Ông hoàng câu view thời sa cơ

Từ chỗ được báo chí Việt Nam săn đón mỗi khi xuất hiện, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Canada lâm vào ngõ cụt trong việc tỉ thí võ nghệ.

Flores (trái) trong buổi gặp võ sĩ Huy Tùng.

Năm 2017, vài tháng sau sự kiện võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông thắng võ sư Thái Cực Ngụy Lôi trong 10 giây, Pierre Flores đến Việt Nam thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt. Trong sự nghi ngờ đổ dồn về võ truyền thống, Flores đã chớp đúng thời cơ để nổi tiếng.

Đi đâu, võ sư Vịnh Xuân cũng được săn đón, thậm chí được mệnh danh là ông hoàng câu view của các tờ báo lúc bấy giờ. Dù không tỉ thí được với Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores cũng gây tiếng vang lớn khi đấu với hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Sau sự kiện này, những tin tức về Flores trở nên nóng hổi. Giới hâm mộ võ thuật đều mong chờ những bước đi tiếp theo của võ sư người Canada.

Tuy nhiên, ở bước chuyển từ một võ sĩ tự do lên đánh chuyên nghiệp, Flores thất bại khi những võ sĩ Việt thành danh như Cung Lê từ chối đấu. Nỗ lực lấy lại thanh danh khi cố thách đấu Tuấn 'hạc', người từng thắng Flores cách đây 10 năm, của võ sư Canada thất bại. Kể từ đầu năm 2018, danh tiếng của Flores giảm sút.

Sự xuất hiện của Trương Đình Hoàng đầu năm 2018 được xem là cứu cánh cuối cùng cho Flores. Nhưng theo chia sẻ của HCV boxing SEA Games 28, năm lần bảy lượt phía Flores trì hoãn trận đấu, tới mức đầu năm 2019, Đình Hoàng tuyên bố không tham gia trận đánh, dù trước đó cả hai nhất trí sẽ tiến hành.

Giữa tháng 6/2019, Flores đến Việt Nam và tìm cơ hội thách đấu với Trương Đình Hoàng. Tuy nhiên, võ sĩ boxing kiên quyết lắc đầu.

Anh thổ lộ lý do trên Facebook cá nhân: 'Lúc thách đấu Flores, tôi là VĐV tự do, có thể đấu với ông ta mà không bị liên đoàn hay tổng cục TDTT cấm. Giờ tôi đã quay lại ĐTQG để dự SEA Games 30 và một số trận chuyên nghiệp sắp tới. Nếu đấu Flores thì chắc chắn phải qua nhiều thủ tục vì sự quản lý của liên đoàn'. Đình Hoàng cũng phủ nhận việc sợ thua nên từ chối đấu, và bày tỏ: 'Nếu bây giờ ai có thể đứng ra tổ chức một trận đấu đàng hoàng, có bán vé để mọi người theo dõi, tôi sẽ đấu'.

Flores không thể viện cớ này nọ để tiếp tục thách đấu Đình Hoàng. Cực chẳng đã, võ sư này gạ đấu võ sĩ gần như không có tên tuổi Huy Tùng trong một buổi café, khiến võ sĩ này phải phân bua trên Facebook rằng, anh ta bị nhóm 5 người Flores bắt thi đấu mà không báo trước.

Từ chỗ là người nổi tiếng trong cộng đồng võ thuật Việt Nam, Flores đã mất đi tinh thần cầu võ chân chính của một võ sĩ.

Theo HỒNG PHÚC/Nông nghiệp VN

Link báo gốc: https://nongnghiep.vn/flores-ong-hoang-cau-view-thoi-sa-co-post244206.html

Tags: xuất hiện  |  ông Hoàng  |  thách đấu  |  Đình Hoàng  |  Liên đoàn  |  săn đón  |  Trương Đình Hoàng  |  thất bại  |  chuyên nghiệp  |  võ thuật