Lùm xùm vụ võ sư Flores giao đấu

Flores đánh bại võ sĩ tán thủ: Võ sư Việt nói thẳng

'Lưu Cường thực chất là dân nghiệp dư, không phải võ sĩ chuyên nghiệp nên các kỹ năng chiến đấu cũng như thể lực, sức chịu đựng không cao'

Ngày 29/6, tại Hà Nội, chuẩn võ sư Vịnh xuân Nam Anh Pierre Flores đã bất ngờ giành chiến thắng trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường. Trận đấu diễn ra chưa đầy một phút, sau khi võ sĩ tán thủ bị chấn thương, không thể tiếp tục thi đấu.

Sau khi theo dõi clip về trận đấu của Flores, võ sư Bạch Ngọc Quảng (Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam) cho rằng, Flores đã có một chiến thắng quá dễ dàng trước một đối thủ không có tên tuổi.

Theo võ sư Quảng, Lưu Cường thực chất là dân nghiệp dư, không phải võ sĩ chuyên nghiệp nên các kỹ năng chiến đấu cũng như thể lực, sức chịu đựng không cao. Mặt khác, võ sư Flores có thể hình vượt trội hơn so với võ sĩ trẻ Lưu Cường, do vậy có thể nói đây là một trận đấu mà vị võ sư đến từ Canada có quá nhiều ưu thế.

Clip trận đấu giao lưu giữa võ sư Flores và Lưu Cường

'Việc võ sư người Canada bất ngờ xuất hiện rồi bất ngờ giành chiến thắng với một võ sĩ tán thủ nghiệp dư khiến người hâm mộ võ thuật Việt Nam vô cùng bất ngờ. Phải chăng đây là trận đấu nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi, thu hút sự chú ý của giới truyền thông?

Tại sao không phải là Trương Đình Hoàng mà lại là một võ sĩ nghiệp dư không có tên tuổi trong làng võ thuật? Tại sao Lưu Cường mặc dù chỉ bị thương nhẹ nhưng lại chủ động dừng trận đấu để Flores giành chiến thắng? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh trận đấu này mà chưa có lời giải đáp', võ sư Bạch Ngọc Quảng nêu quan điểm.

Theo vị võ sư Việt, bất kỳ một võ sĩ chuyên nghiệp nào ở Việt Nam cũng có thể đánh bại được võ sư người Canada. Thế nhưng họ còn quá nhiều ràng buộc, họ không thể tự ý thi đấu, nó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp võ thuật sau này.

'Dù sao thì võ sư Flores cũng đã giành được chiến thắng, đánh dấu sự trở lại đầy ồn ào của võ sư người Canada. Không rõ những đối thủ tiếp theo của Flores là ai, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng, đối thủ của anh ta sẽ là những người 'xếp cửa dưới'. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động của Flores ở Việt Nam trong thời gian tới', võ sư Quảng nhấn mạnh.

Được biết, sau trận đấu võ sư Flores đã gửi lời cảm ơn đến Lưu Cường trên trang cá nhân. 'Cảm ơn Lưu Cường về cuộc tỉ thí. Rất vui khi được giao lưu với bạn', võ sư Vịnh xuân Nam Anh chia sẻ.

Trong khi đó, võ sĩ trẻ Lưu Cường viết trên trang cá nhân: 'Vẫn đẹp trai nhé, mặt xước có tí'. Ngày 25/6, võ sĩ này là người lên tiếng nhờ xếp kèo với Flores trên trang cá nhân.

Lưu Cường, sinh năm 1988, là võ sĩ tán thủ không chuyên. Anh cao 1,75 m, nặng 82 kg. Trong khi đó, Pierre Francois Flores nặng trên 90 kg.

Theo Đông Quân/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/flores-danh-bai-vo-si-tan-thu-vo-su-viet-noi-thang-3382870/

Tags: tán thủ  |  lưu cường  |  Trận đấu  |  nghiệp dư  |  Võ thuật  |  chuyên nghiệp  |  trang cá nhân  |  đối thủ