Ford định ngày ra mắt SUV lấy nền tảng Mustang, đòi cạnh tranh cả Lamborghini Urus

Sau nhiều đồn đoán và nhá hàng thì Ford cũng đã công bố thông tin về dòng SUV chạy điện hiệu suất cao có tên Mach 1 lấy cảm hứng từ Mustang.

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Ford được đặt kỳ vọng rất lớn khi không chỉ sở hữu tầm hoạt động thuộc hàng ấn tượng nhất phân khúc (500 km mỗi lần sạc đầy) mà còn đủ sức cạnh tranh về tốc độ và hiệu suất với các dòng SUV hiệu suất cao như Lamborghini Urus hay gần gũi hơn là Tesla Model X.

Trong buổi ra mắt sản phẩm mới vừa diễn ra, Ford cũng xác nhận ngày ra mắt chính thức của Mach 1 sẽ là cuối năm nay. Thiết kế lẫn tiêu chuẩn hiệu suất của xe sẽ lấy từ Mustang nhưng nền tảng khung gầm thì tới từ phân khúc phổ thông, cụ thể là từ Explorer.

Ngoài ra, một mẫu SUV chạy điện khác nhỏ ngang Escape cũng sẽ sớm ra mắt với khung gầm lấy từ Focus mới. Thiết kế bản này không nghiêng về tính thể thao mà chú trọng thực tiễn nhiều hơn khi lấy dáng vẻ hatchback làm chủ đạo (ảnh chạy thử bên dưới).

Thêm vào đó, toàn bộ các mẫu xe Ford trong tương lai sẽ có ít nhất 1 tùy chọn điện hóa, khởi đầu với Focus và Fiesta hybrid bổ trợ cùng Explorer hybrid/hybrid sạc điện. Tới cả dòng xe thương mại Transit cũng sẽ sớm được bổ sung phiên bản hybrid từ năm 2021.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/ford-dinh-ngay-ra-mat-suv-lay-nen-tang-mustang-doi-canh-tranh-ca-lamborghini-urus-620193415431543.htm