GĐKT Chung Hae-soung nói về thói quen “cắm đầu vào tường” của Công Phượng

Khá bất ngờ khi chiến lược gia người Hàn Quốc Chung Hae-soung cho rằng việc Công Phượng phải mau chóng thay đổi lối chơi ngay lúc này là điều không quan trọng.

GĐKT Chung Hae-soung nói về thói quen “cắm đầu vào tường” của Công Phượng

Vừa qua, GĐKT Chung Hae-soung đã có cuộc trao đổi với báo giới về HAGL và bóng đá Việt Nam sau một tháng làm việc tại Pleiku. Đáng chú ý chính là những đánh giá của chiến lược gia người Hàn Quốc về Công Phượng.

Theo GĐKT Chung Hae-soung, Công Phượng là cầu thủ có khả năng và tên tuổi nhưng ở đội bóng, mọi cầu thủ không thể đứng trên CLB và tất cả sẽ phải phục vụ CLB. Nhà cầm quân xứ Kim chi còn lấy ví dụ rằng phải có CLB Barca thì mới có Messi hay có Real thì mới có Ronaldo.

Để đưa ra lời khuyên cho tiền đạo xứ Nghệ về chuyện áp lực tâm lý, GĐKT Chung Hae-soung cho rằng với những cầu thủ trẻ có tài năng thì sức ép luôn là điều rất bình thường, điều quan trọng là các cầu thủ phải tự biết cách thích ứng với những sức ép ấy.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho rằng Công Phượng hoàn toàn có thể vượt qua những rào cản về tâm lý.

GĐKT Chung Hae-seong cho rằng việc Công Phượng cần phải thay đổi lối chơi ngay lúc này là điều không quan trọng.

Tuy đánh giá Công Phượng là ngôi sao tài năng nhưng GĐKT Chung Hae-soung lại tiết lộ rằng ông chỉ quan tâm tới tập thể đội bóng chứ chưa có thời gian để ý tới từng cá nhân, trong đó có tiền đạo xứ Nghệ.

Đặc biệt, trước khá nhiều ý kiến nhận xét rằng lối chơi của Công Phượng còn rườm rà và có nhiều hạn chế, cựu trợ lý của HLV Hiddink cho rằng việc Phượng cần phải thay đổi lối chơi ngay lúc này không quan trọng. Điều cần thiết hơn là Phượng phải biết khai thác điểm mạnh của mình.

Ngoài những nhận xét về Công Phượng, nhà cầm quân xứ Kim chi cũng tiết lộ thêm rằng kể từ khi về làm việc tại Pleiku, ông rất ít khi gặp để trao đổi trực tiếp với bầu Đức do cả hai đều không có nhiều thời gian. Mọi công việc ông Chung đều trao đổi với trợ lý là GĐĐH Huỳnh Mau và Trưởng đoàn CLB HAGL- Nguyễn Tấn Anh.

Theo Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ

Tags: HAGL  |  Công Phượng  |  Chung Hae-soung