Gà rán theo cách này không cần mỡ mà vẫn giòn rụm ai ăn cũng thích mê

Gà chế biến theo cách này vẫn có vỏ ngoài vàng giòn như gà rán thông thường, nhưng lại không hề gây ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 cái ức gà

- 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp mật ong, ½ thìa cà phê tiêu

- Một ít gừng và tỏi băm

- Một ít muối

- 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột ngô, 1 quả trứng

- Bột chiên xù

- Bột chiên giòn

Cách làm gà chiên giòn rụm

- Bước 1: Ức gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

- Bước 2: Ướp phần thịt gà này với gừng, tỏi, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, mật ong và bột ngô trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 3: Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Gà sau khi ướp xong thì lần lượt lăn qua các bát đựng trứng, bột chiên giòn và bột chiên xù.

- Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt 180 độ C, trong lúc đó xếp gà lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Khi thấy lò đã nóng cho khay gà vào nướng trong 20 phút hoặc đến khi thấy gà có màu vàng đẹp mắt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ga-ran-theo-cach-nay-khong-can-mo-ma-van-gion-rum-ai-an-cung-thich-me-a287121.html

Tags: mật ong  |  nước tương  |  bột ngô  |  bột chiên xù  |  dầu hào  |  lò nướng  |  giấy nến  |  Trong lúc  |  Bột chiên  |  lần lượt