Galaxy S9 dùng Exynos 9810 mạnh hơn so với dùng Snapdragon 845

Kết quả benchmark mới bị rò rỉ cho thấy, Samsung Galaxy S9 phiên bản dùng Exynos 9810 đã vượt mặt phiên bản sử dụng Snapdragon 845.

Sự kiện MWC 2018 sắp tới và rất nhiều người mong chờ bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được giới thiệu vào dịp này. Rất nhiều tin tức về hai flagship này của Samsung đã bị rò rỉ càng gây tò mò nhiều hơn. Và sự tò mò này càng lớn hơn khi bài kiểm tra trên Geekbench vừa bị tiết lộ.

Theo đó, hiệu suất của phiên bản Samsung Galaxy S9 dùng Exynos 9810 đã vượt mặt phiên bản dùng Snapdragon 845. Số điểm lõi đơn mà Galaxy S9 dùng Exynos 9810 đạt được là 3.648 điểm và số điểm đa lõi là 8.894 điểm, cao hơn nhiều so với 2.378 điểm lõi đơn và 8.312 điểm lõi đa mà Galaxy S9 dùng Snapdragon 845 đạt được trước đây.

Nếu đây là kết quả chính xác thì chip Exynos 9810 đã gây ra một bất ngờ khi dành được chiến thắng. Truyền thống của Samsung là thường dùng chip Snapdragon cho phiên bản ở Mỹ và dùng chip Exynos cho những phiên bản quốc tế cho những chiếc flagship của mình, do chip Snapdragon có sức mạnh ấn tượng hơn.

Galaxy S9 dùng Exynos 9810 vượt mặt Snapdragon 845 trên Geekbench.

Exynos là bộ vi xử lý do Samsung sản xuất, còn Snapdragon là con cưng của Qualcomm. Hai bộ vi xử lý này luôn là kỳ phùng địch thủ trong lĩnh vực chip xử lý cho thiết bị di động. Bấy lâu nay chip Exynos của Samsung thường cho thấy khả năng tiết kiệm pin tốt hơn nhưng thua kém về hiệu năng.

Geekbench là một ứng dụng quen thuộc dùng để kiểm tra các thông số chi tiết của một thiết bị nào đó như bộ xử lý, hiệu suất CPU,… Geekbench chính là đầu mối phát hiện ra hiệu năng của iPhone bị giảm do bị Apple cố tình làm chậm. Vì thế, các bài kiểm tra của Geekbench thường thu hút được sự chú ý của giới công nghệ.

Tuy vậy, vẫn có những trường hợp làm giả kết quả của Geekbech vì mục đích riêng. Vì thế, kết quả được cho là rò rỉ này chưa phải là kết quả chính xác cuối cùng. Tất cả phải đợi đến ngày Samsung chính thức cho ra mắt Galaxy S9 và S9 Plus mới có câu trả lời cuối cùng cho hiệu năng của hai chip xử lý nói trên.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.