Gần 250 kỳ thủ tham dự Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Chiều 30-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã thông tin chi tiết về Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020.

Theo đó, giải đấu diễn ra từ ngày 1 đến 10-11 tại Bắc Giang. Dự kiến giải sẽ có sự tham dự của gần 250 vận động viên (VĐV) thuộc 11 đoàn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng và chủ nhà Bắc Giang. Các VĐV được chia ra thi đấu ở 7 lứa tuổi: U.7, U.9, U.11, U.13, U.15, U.18 và U.20; gồm 4 thể loại: Cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Các kỳ thủ xuất sắc tại giải sẽ được lựa chọn tham gia đội tuyển trẻ Việt Nam thi đấu các giải trẻ quốc tế trong năm 2021.

Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2019 thu hút đông đảo kỳ thủ.

Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc là cái 'nôi' phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều kỳ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam hiện tại như Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Trần Thanh Tân, Đặng Cửu Tùng Lân, Nguyễn Hoàng Yến, Cao Phương Thanh... đều trưởng thành từ giải đấu trong nhiều năm trước.

Trong năm 2021, cờ tướng sẽ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 (Việt Nam là chủ nhà), sau đó tiếp tục nằm trong chương trình của Đại hội thể thao châu Á (Asiad) năm 2022. Hiện Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo hướng tới các Đại hội trên, đồng thời triển khai nhiều công việc nhằm đẩy mạnh sự phát triển của cờ tướng nước nhà. Cũng bởi những lý do đó, việc giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm nay lần đầu tiên nhận được sự tài trợ chính của các đơn vị đồng hành như Tập đoàn Santen (Nhật Bản) cũng như Sunshine Group là nguồn cổ vũ, động viên rất to lớn đối với cờ tướng nước nhà. Trong đó, Santen tài trợ áo thi đấu VĐV và trọng tài, sản phẩm (dược phẩm về mắt) và tiền giải thưởng; Sunshine tài trợ cúp thi đấu.

Theo Tin, ảnh: DOÃN BÌNH/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/gan-250-ky-thu-tham-du-giai-vo-dich-co-tuong-tre-toan-quoc-2020-642493

Tags: giải cờ tướng trẻ toàn quốc  |  cờ tướng trẻ  |  Cờ tướng