Gangwon FC choáng váng trước độ 'hot' của Xuân Trường

Đã biết Xuân Trường rất được yêu quý tại Việt Nam, nhưng có lẽ Gangwon FC cũng khó ngờ anh lại 'hút khách' thế.

So với các CLB Hàn Quốc khác, fanpage của Gangwon FC khá "nhỏ bé". Nhưng trong gần một năm vừa qua, fanpage này đã đón nhận 2 đợt gia tăng lượng yêu thích đột biến. Đợt thứ nhất đến sau khi Gangwon FC giành quyền thăng hạng lên K-League Classic, đợt còn lại chính là do Xuân Trường tạo nên.

Xuân Trường trong buổi tập tại Gangwon FC.

Xuân Trường trong buổi tập tại Gangwon FC.

Theo thống kê mới nhất, từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2016, trang mạng xã hội của Gangwon FC chỉ tăng được vỏn vẹn chưa đầy 3 nghìn lượt yêu thích. Điều này cũng dễ hiểu khi họ thi đấu tại K-League Challenge và không có nhiều tiếng tăm.

Mãi tới khi đội bóng bước vào loạt trận play-off, lượng người theo dõi mới tăng nhanh. Các CĐV trước đó ít quan tâm tới bóng đá cũng ủng hộ CLB địa phương của mình. Không phụ lòng người hâm mộ, Gangwon FC vượt qua vòng play-off và thăng hạng.

Chiến công này thực sự gây tiếng vang rất lớn. Ước tính chỉ trong một tháng, fanpage của đội bóng thu hút thêm được hơn 4800 "like".

Cuối năm 2016, Gangwon FC công bố đã đạt được thỏa thuận với Xuân Trường. Ngay lập tức, CĐV Việt Nam đổ xô vào tìm hiểu thông tin về đội bóng này. Chỉ sau một thời gian ngắn, đội bóng Hàn Quốc nhận thêm hơn 3000 "like" và vẫn đang tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt. Đây là con số khiến họ thực sự bất ngờ.

Bảng thống kê "like" của Gangwon FC.

Trên trang chủ, Gangwon FC thừa nhận Xuân Trường chính là một trong những nguồn động lực thúc đẩy họ chịu khó tương tác và tổ chức các sự kiện trên mạng xã hội hơn. Sự có mặt của những CĐV Việt Nam cũng khiến fanpage chú trọng sử dụng tiếng Anh bên cạnh tiếng Hàn.

Về mặt chuyên môn thì chưa thể nói gì nhưng trước mắt, Gangwon FC đã nhìn rõ thương vụ Xuân Trường gia tăng đáng kể độ "phủ sóng" và đem tới lợi ích to lớn cho hình ảnh CLB.

>>Xem thêm: 'Xuân Trường sang Gangwon giống như Park Ji Sung tới MU'

Theo Lupo/Trí thức trẻ

Tags: K-League  |  fanpage