Gặp gỡ cô gái 19 tuổi xinh đẹp mong muốn đặt chân lên sao Hỏa

Cô bé Alyssa Carson 19 tuổi đã cam kết với bản thân và nỗ lực cho chuyến đi tới hành tinh đỏ trong tương lai.

Alyssa Carson kỳ vọng sẽ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa 

Alyssa Carson, cô gái xinh đẹp 19 tuổi này chính là cái tên đang khiến nhiều người thán phục vì luôn nỗ lực thực hiện ước mơ trở thành người đặt cột mốc mới trong lịch sử ngành hàng không vũ trụ, trở thành người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.

Sinh ra ở Louisiana, Mỹ vào tháng 3/2001, Alyssa Carson, quan tâm sâu sắc đến vạn vật không gian từ năm ba tuổi sau khi cô bé xem bộ phim hoạt hình The Backyardigan về chủ đề sao Hỏa. Kể từ đó, cô bé thể hiện niềm đam mê với không gian và theo đuổi nghề nghiệp liên quan.

Alyssa Carson là người duy nhất tham dự đủ các trại hè không gian do NASA tổ chức ở Canada và Thổ Nhĩ Kỳ. Cô chính là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp Học viện không gian tiên tiến khi mới 16 tuổi.

Alyssa Carson đam mê không gian vũ trụ từ bé

Năm 2014, cô là người đầu tiên hoàn thành chương trình hộ chiếu NASA bằng cách đến thăm toàn bộ 14 trung tâm tại 9 tiểu bang khác nhau trên khắp nước Mỹ.

Các nhà tổ chức mời Alyssa Carson tham gia hội đồng tại sự kiện về chuyến bay không gian Mars Exploration Rover, diễn ra tại Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia Smithsonian tại Washington, Mỹ.

Tất cả những nỗ lực của cô bé nhằm thể hiện niềm đam mê và sự cống hiến hết mình của bản thân cho những vấn đề liên quan đến không gian.

Bây giờ, Carson, 19 tuổi, là một thành viên trong nhóm các phi hành gia trẻ tuổi và những nhà thám hiểm không gian đầy triển vọng với mục tiêu trở thành những người đầu tiên hạ cánh và đi bộ trên hành tinh đỏ.

Trên mạng xã hội Twitter, Alyssa Carson nhận được một lượng lớn người theo dõi với con số lên đến hơn 20.000. Trên Instagram, Alyssa Carson chia sẻ hình ảnh về công việc và đời sống cá nhân với hơn 332 nghìn người theo dõi.

Khi được hỏi tại sao lại lấy tài khoản có tên là 'NASA Blueberry' cô gái trẻ cho biết: 'Tôi lấy biệt danh là Blueberry, tạm dịch là quả việt quất, vì trong lần thứ hai tôi tham gia trại hè không gian, tôi còn rất nhỏ nhưng lại thích mặc bộ quần áo màu xanh của các phi hành gia thực thụ. Tất nhiên khi đó tôi không thể mặc vừa vì còn quá thấp bé. Sau đó bố tôi đã phải tìm kiếm một bộ đồ giả giống như trang phục phi hành gia thực thụ có màu xanh lam'.

Cô gái trẻ thu hút hơn 109 nghìn người theo dõi trên ứng dụng TikTok. Trên đó, Alyssa Carson thường xuyên chia sẻ những cuộc trò chuyện và thực hiện nhiều thí nghiệm khoa học.

Với mục tiêu của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2030, Alyssa Carson tiếp tục nỗ lực để tăng cơ hội cho bản thân.

Cuộc gặp gỡ với thần tượng của mình, cựu phi hành gia Sandra Magnus, Alyssa Carson cảm thấy được truyền cảm hứng, cô chia sẻ rằng: 'Tôi hiểu ra rằng bắt đầu lúc bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là bạn thực hiện để thành công trong tương lai'.

Với quyết tâm đó, Alyssa Carson có thể sẽ thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nguoi-dau-tien-dat-chan-len-sao-hoa-se-la-co-gai-19-tuoi-267586.html