Gấu Koala đầu tiên sinh ra sau vụ cháy rừng thảm khốc tại Australia

Công viên bò sát Australia chia sẻ hình ảnh gấu Koala đầu tiên được sinh ra kể từ sau vụ cháy rừng thảm khốc hồi cuối năm ngoái.

Gấu Koala được cứu sống sau vụ cháy rừng thảm khốc tại Australia

Vụ cháy rừng thảm khốc hồi đầu năm 2020 tại Australia đã khiến hơn 12,6 triệu ha đất rừng bị đốt cháy, 33 người thiệt mạng và hơn 1 tỷ động vật bị giết.

Gấu Koala, được mệnh danh là biểu tượng của đất nước Australia, là một trong số những loài động vật bị rơi vào tình trạng nguy hiểm sau vụ cháy.

Rất nhiều hình ảnh cảm động kêu cứu loài động vật màu xám bạc nhỏ bé có chiều dài cơ thể chỉ khoảng 60–85 cm chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trước vụ cháy, số lượng gấu Koala đã giảm trên khắp đất nước thì sau thảm họa, con số thiệt mạng không ngừng gia tăng.

Gấu Koala đầu tiên được sinh ra từ sau vụ cháy rừng thảm khốc tại Australia

Mới đây, Công viên bò sát Australia báo tin vui về gấu Koala khiến các nhà khoa học vui mừng trong nỗ lực bảo tồn loài động vật biểu tượng này. Theo đó, Công viên bò sát Australia chia sẻ hình ảnh về gấu mẹ Koala hạ sinh gấu con khỏe mạnh trên trang Facebook cá nhân.

Họ viết: 'Chúng tôi có một thông báo đặc biệt. Gấu mẹ Koala đã hạ sinh con nhỏ, lần đầu tiên sau vụ cháy rừng thảm khốc ở Australia. Chúng tôi đã đặt tên cho nó là Ash. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tương lai hi vọng về động vật hoang dã bản địa tại Australia'.

Theo tờ Uniladd, gấu mẹ Koala hạ sinh Ash hồi tháng 1/2020 tuy nhiên con non cần phải ở trong chiếc túi trước ngực mẹ cho đến vài tháng để đảm bảo phát triển khỏe mạnh nhất. Vì vậy, chỉ khi chắc chắn cả hai mẹ con gấu Koala được kiểm tra sức khỏe an toàn thì sở thú mới giới thiệu chúng với mọi người.

Gấu Koala con đầu lần đầu lộ diện sau khoảng 5 tháng trong túi mẹ

Theo nhân viên của sở thú, hình ảnh cho thấy Ash đã khoảng năm tháng tuổi và 'lần đầu tiên xuất hiện từ chiếc túi của gấu mẹ'.

Người quản lý vườn thú Dan Rumsey chia sẻ: 'Chúng là những đại sứ cho gấu Koala trong tự nhiên, những sinh vật đã chịu đựng thảm họa từ vụ cháy rừng. Koala là động vật biểu tượng, mặc dù số lượng loài đang giảm sút, chúng tôi hi vọng đây là bước khởi đầu cho những hi vọng về một mùa sinh sản thành công'.

Trong suốt đợt cháy rừng, Bộ trưởng Môi trường liên bang Sussan Ley cho biết hơn 30% số lượng koala ở bang New South Wales, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất bởi các vụ hỏa hoạn, có thể đã thiệt mạng. Tuy nhiên, Ash sẽ là bước mở đầu cho một mùa sinh sản thành công. Hiện tại, có ít nhất ba con gấu Koala nhỏ khác đang trong túi gấu mẹ ở sở thú.

Dan Rumsey chia sẻ: 'Đó là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi lần đầu tiên chúng tôi trông thấy Ash thò đầu ra khỏi túi của mẹ. Gấu Koala mẹ Rosia đã thể hiện những kỹ năng làm cha mẹ mẫu mực và chúng tôi tin rằng Ash đang có những bước đi tốt'.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/gau-koala-dau-tien-sinh-ra-tu-sau-vu-chay-rung-tham-khoc-tai-australia-254050.html

Tags: Gấu Koala  |  cháy rừng  |  động vật  |  thảm khốc  |  chia sẻ  |  hình ảnh  |  sinh ra  |  hi vọng