Giá cổ phiếu 1 công ty trà sữa tăng 200% ngay trong ngày đầu IPO

Đơn vị chủ sở hữu trà sữa TenRen chứng kiến giá cổ phiếu tăng hơn 200% kể từ sau IPO.

Đơn vị điều hành một chuỗi trà sữa ở Hong Kong vừa gây bất ngờ khi chứng kiến giá cổ phiếu tăng 217% ngay trong ngày đầu IPO.

Cụ thể, cổ phiếu của B&S International Holdings – được biết với việc nhận nhượng quyền chuỗi trà sữa TenRen tại Hong Kong đã chứng kiến đà tăng mạnh chưa từng có kể từ khi IPO hiện được giao dịch ở mức 3,17 USD đôla Hong Kong so với mức 1 USD/1 cổ phiếu lúc IPO.

Với lượng đặt mua cao hơn 2.601 lần so với số cổ phiếu khi được bán khiến B&S trở thành một trong những thương vụ IPO có lượng đăng ký vượt mức lớn nhất trên sàn Hong Kong trong năm 2018 và đứng thứ 2 trong lịch sử.

Được nhượng quyền dưới các thương hiệu gồm cả trà sữa TenRen, B&S điều hành 42 cửa hàng bán lẻ tại Hong Kong. Công ty tạo ra 43% doanh thu từ bán lẻ trong 5 tháng kết thúc vào 31/8.

Thương hiệu trà sữa TenRen Tea hiện cũng có mặt ở thị trường Việt Nam sau khi The Coffee House quyết định nhượng quyền lại thương hiệu này từ công ty chủ quản ở Đài Loan. Hiện TenRen Tea có 6 cửa hàng tại Việt Nam được đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Theo Phương Linh / Trí thức trẻ