Gia thế của nhà chồng rất giàu có nhưng vợ chồng tôi vẫn sống những chuỗi ngày chật vật hơn anh chị em chồng

Nói ra chắc chẳng ai tin, tôi đang sống những ngày vô cùng nghèo khó bần cùng trong khi nhà chồng thì biệt thự lớn biệt thự nhỏ, siêu xe cả hàng.

Bố mẹ chồng tôi đều là doanh nhân thành đạt. Bố chồng tôi còn từng được vinh danh trên một tờ báo kinh tế lớn. Hồi đầu tôi quen chồng trong một chương trình văn nghệ của trường. Chúng tôi học cùng trường đại học, cách nhau 2 khóa. Anh ăn mặc rất giản dị, không hề tỏ ra kiểu cách nên lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ anh là một chàng trai bình thường.

Sau này yêu nhau tôi mới biết gia thế khủng của anh. Tôi mừng lắm, vì nghĩ chắc anh giống như những chàng hoàng tử muốn sống cuộc sống bình dân, muốn trải nghiệm việc tự kiếm tiền ăn học. Thế nên tôi vẫn rất vui vẻ ngồi trên chiếc xe Honda của anh, tới phòng trọ chật chội nóng bức của anh chơi và chẳng bao giờ đòi hỏi anh mua cho cái gì đắt tiền.

Ra trường, cả hai đều đi làm. Anh vào công ty của nhà làm, còn tôi thì làm kế toán của một công ty khác. Có mấy lần anh dẫn tôi về ra mắt bố mẹ. Thực sự tôi bị choáng ngợp bởi căn biệt thự phong cách châu Âu của nhà anh. Tôi đã từng nghĩ liệu có khi nào bố mẹ anh bắt chia tay tôi vì không môn đăng hộ đối? Song không hề có chuyện đó. Họ bận đến mức trong bữa cơm cũng chỉ ngồi với nhau được 1 tiếng, ăn xong là ai về phòng nấy làm việc hoặc tiếp điện thoại.

Tôi đã từng nghĩ liệu có khi nào bố mẹ anh bắt chia tay tôi vì không môn đăng hộ đối? (Ảnh minh họa)

Chúng tôi ở lại chơi hết một ngày rồi mới về lại phòng trọ của anh, lúc này anh đã đổi sang phòng to rộng hơn. Anh từng bảo tôi đừng vì thấy bố mẹ anh giàu mà nghĩ họ phóng khoáng. Họ keo kiệt lắm, còn anh thì chẳng muốn ngửa tay xin tiền từ họ.

Rồi anh cầu hôn tôi, khỏi phải nói, tôi vui sướng đồng ý ngay lập tức. Chúng tôi tổ chức đám cưới ở một khách sạn 5 sao. Đám cưới thật đúng là hoành tráng vô cùng, nào hoa tươi, siêu xe, bữa ăn đậm chất quý tộc, khách mời nhiều người từng xuất hiện trên báo chí, ti vi, còn có cả diễn viên, ca sĩ nổi tiếng nữa…

Nhưng mọi thứ đều chấm hết khi kết thúc bữa tiệc, chồng đưa tôi về lại căn hộ trước kia anh thuê và giờ thì anh đã mua lại nó bằng chính tiền của anh. Chúng tôi trải qua đêm tân hôn ở đó. Sáng hôm sau anh đưa tôi về lại nhà anh để ăn cơm với bố mẹ và anh chị em chồng, rồi lại về căn hộ cũ.

Tôi chẳng hiểu sao chồng tôi lại phải sống khổ hơn các anh chị em của anh? (Ảnh minh họa)

Cuộc sống sau khi kết hôn của tôi giống như bao nhiêu cặp đôi khác. Chồng tôi lương tháng hơn 10 triệu, anh đưa tôi 8 triệu để lo cho gia đình. Anh vẫn đi chiếc xe cũ, tiết kiệm chi tiêu từng chút một. Cứ thế qua 2 năm, tôi mới hiểu được, bố mẹ anh không hề cho anh một đồng nào. Mọi thứ anh có đều từ hai bàn tay trắng của anh.

Khác biệt duy nhất là 2 tuần một lần anh đưa tôi về ăn tối cùng cả nhà. Bố mẹ anh hỏi han anh vài điều rồi thôi. Nhìn hàng siêu xe đậu ngang trong sân biệt thự, nhìn người giúp việc ra vào linh đình mà tôi chẳng hiểu sao chồng tôi lại phải sống khổ hơn các anh chị em của anh?

Tôi biết chồng tôi kiêu ngạo và không thích dựa vào gia thế của mình, song tôi có nên khuyên anh cúi đầu xin bố mẹ giúp đỡ chút không? Chứ cứ thế này, tôi thấy anh khổ quá, rõ ràng gia thế 'khủng' mà lại phải sống vất vả như vậy.

(Xin giấu tên)

Theo T.Q.L.B/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/gia-the-cua-nha-chong-rat-giau-co-nhung-vo-chong-toi-van-song-nhung-chuoi-ngay-chat-vat-hon-anh-chi-em-chong-222019261220914918.htm

Tags: doanh nhân thành đạt  |  Bố mẹ chồng  |  phong cách châu Âu  |  Đêm tân hôn  |  Gia thế khủng