Cập nhật tình hình Covid-19

Giá vàng bật tăng trở lại khi số ca mắc COVID-19 gia tăng

Vào lúc 1h49 sáng ngày 3/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường thế giới giao ngay tăng 0,7% lên 1.827,63 USD/ounce.

Giá vàng SJC duy trì đà tăng

Mở phiên giao dịch ngày 3/12, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 54,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,20 triệu đồng/lượng, cùng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với thời điểm cuối phiên giao dịch 2/12. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 650.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 54,40 – 55,10 triệu đồng/lượng, ngang bằng với mức giá cuối ngày 2/12. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trở lại

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 24/11 trong phiên trước đó khi tăng lên mức 1.832,20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.830,20 USD/ounce.

Giá vàng tăng trở lại trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao và nhiều quốc gia châu Âu bắt đầu có kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ đầu năm 2021. Giá vàng thế giới vẫn neo gần mức cao nhất trong một tuần qua trong phiên 2/12, giữa lúc triển vọng lạc quan về gói kích thích mới của của Mỹ củng cố sự hấp dẫn của kim loại quý này như một hàng rào chống lại lạm phát và đẩy đồng USD xuống mức đáy trong nhiều năm qua.

Từ phía giới đầu tư, hiện đang có xu hướng mua vào mạnh hơn đối với kim loại quý vào thời điểm cuối năm, nhất là khi giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi các tác động tài chính khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ quá mức của các doanh nghiệp Mỹ. Trong khi đó, chỉ số USD sụt giảm mạnh so với một số ngoại tệ khác như đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng là yếu tố tích cực khiến giá vàng tăng trở lại.

Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures David Meger nhận định rằng các nghị sĩ Mỹ ngày càng tiến gần tới một gói kích thích kinh tế tiếp theo, điều làm suy yếu đồng USD và hỗ trợ giá hàng hóa trên diện rộng, bao gồm cả vàng và bạc.

Nước Mỹ đang phải chịu áp lực về kinh tế (Nguồn: CNN)

Theo Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, triển vọng về trung hạn của vàng vẫn mang tính xây dựng và các nhà đầu tư dài hạn nên sử dụng giá thấp hơn để cân nhắc lại lượng vàng nắm giữ của họ.

Dự báo về xu hướng giá vàng trong nước trong thời gian tới, ông Đinh Nho Bảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam cho rằng giá vàng quốc tế và trong nước sẽ tăng trong thời gian tới do thông tin tích cực về việc sáng chế vaccine chống dịch COVID-19.

Theo PV (Tổng hợp)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-vang-bat-tang-tro-lai-khi-so-ca-mac-covid-19-gia-tang-20201203084352872.htm

Tags: giá vàng bật tăng  |  tình trạng nợ  |  kim loại quý