Giá vàng hôm nay 1/9/2020: Thế giới lại giảm, trong nước tiếp đà tăng mạnh

Giá vàng thế giới hôm nay 1/9 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.965 USD/ounce - giảm 6 USD.

Giá vàng thế giới hôm nay 1/9 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.965 USD/ounce - giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 1/9/2020: Thế giới lại giảm, trong nước tiếp đà tăng mạnh.

Các chuyên gia vẫn dự báo, triển vọng với vàng vẫn khá lạc quan và kim lọại quý này vẫn tiếp tục được xem là lựa chọn trú ẩn an toàn.

Theo khảo sát của Wall Street trước đó, vẫn có tới 12 chuyên gia (80%) dự đoán giá vàng tăng, không ai dự đoán giá vàng giảm và chỉ 3 chuyên gia (20%) dự đoán đi ngang.

Mặc dù các số liệu kinh tế khởi sắc cũng cho thấy những khó khăn trong ngắn hạn đối với vàng, song môi trường lãi suất thấp và thậm chí rơi xuống vùng âm, đồng USD yếu đi và kỳ vọng về các gói kích thích mới cũng khiến cán cân nghiêng về phía rủi ro sẽ còn tăng, qua đó sẽ còn có lợi cho giá kim loại quý này.

Tuy nhiên trong các ngày gần đây, giới chuyên gia trong nước và nhiều tổ chức đầu tư quốc tế bắt đầu đưa ra những cảnh báo xung quanh lo ngại về dấu hiệu 'bong bóng' trong biến động giá vàng thời gian gần đây.

Matt Orton - chuyên gia của Carillon Tower Advisers Inc nhìn nhận tốc độ tăng siêu tốc trong năm nay đang đưa giá vào lên đỉnh cao mọi thời đại và diễn biến này đang khiến cho vàng trở thành 'bong bóng' lớn hơn cổ phiếu công nghệ.

Lý giải cho nhận định này, Matt Orton cho rằng giá vàng dường như đã mất kết nối với các nguyên tắc cơ bản và việc dòng tiền đổ vào vàng đang cho thấy nhiều hơn sự lạc quan và dòng chảy đầu cơ vào mặt hàng này.

Chính vì vậy, đà tăng của vàng hiện nay có thể bất ngờ bị phá vỡ một khi các yếu tố rủi ro thúc đẩy nhà đầu tư đến nơi trú ẩn an toàn bị giảm sút, bao gồm lãi suất thấp và đồng USD suy yếu.

Theo đó, vị chuyên gia của Carillon Tower Advisers cảnh báo giới đầu tư nên bảo vệ và đa dạng hóa danh mục đầu tư thay vì tập trung phân bổ tiền vào vàng. Các nhà đầu tư được khuyến nghị cần nắm giữ một khoản tiền mặt nhất định theo một số dạng tài sản có thời hạn ngắn và có thể huy động trở lại ngay khi cần thiết.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,200 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 500.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,520 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,080 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 470.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 340.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,420 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 650.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 500.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,200 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 650.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 450.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Theo Minh Anh (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-192020:-the-gioi-lai-giam-trong-nuoc-tiep-da-tang-manh-44269.html

Tags: thế giới  |  giá vàng  |  giao dịch  |  Chuyên gia  |  niêm yết  |  dự đoán  |  an toàn  |  Công ty  |  lãi suất  |  Matt Orton