Biến động giá vàng

Giá vàng hôm nay 24/1: Tăng cao do virus viêm phổi lạ ở Vũ Hán

Giá vàng thế giới biến động liên tục, tăng cao sau những lo lắng về loại vi-rút gây viêm hô hấp cấp có tên corona từ Trung Quốc.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng lúc 9h được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 43,65 - 43,95 triệu đồng/lượng (tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra).

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji Hà Nội niêm yết ở mức 43,45 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

SJC TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 43,30 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 43,75 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 43,50 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và 43,80 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Giá vàng thế giới biến động lên xuống liên tục trong bối cảnh nước Mỹ sôi sục, dịch viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 24/1, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.562,81 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 3/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.565,2 USD/Ounce, tăng 5,2 USD trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 287 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 43,47 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 280 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng ngày 24/1 tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh khi giới đầu tư lo ngại virus viêm phổi là ở Vũ Hán có thể lan nhanh và đe doạ các hoạt động kinh tế.

Cụ thể, Virus corona lan rộng tại châu Á khiến chỉ số MSCI khu vực châu Á-Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) mất 1,07%. Chứng khoán Trung Quốc lao dốc mạnh nhất với 3,1%, mức sụt giảm sâu nhất trong ngày giao dịch kể từ tháng 5/2019. Trên sàn Hong Kong, chỉ số Hang Seng đóng phiên trượt 1,5% còn chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1%.

Vi-rút corona ảnh hưởng tại Trung Quốc ghi nhận làm ít nhất 17 người tử vong tính đến 23/1. Trung Quốc đã phong tỏa thành phố gần 11 triệu dân, là Vũ Hán – nơi được cho là xuất phát của vi-rút này. Thông tin mới nhất cho thấy hiện có hai thành phố bị phong tỏa khác là Hoàng Cương và Ngạc Châu.

Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra khuyến cáo các công dân nước này nên xem xét thận trọng việc đi du lịch đến các khu vực bị ảnh hưởng của Trung Quốc. Thị trường hiện đang theo dõi chặt chẽ hơn về vấn đề này vì vi-rút có nguy cơ lan rộng sang các lãnh thổ khác trong và ngoài Trung Quốc. Cho tới nay, các ca nhiễm virus corona đã được phát hiện tại Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam.

Về ngắn hạn, vàng chịu áp lực giảm giá. Tuy nhiên, dài hạn vàng vẫn được lợi từ các chính sách bơm tiền của các nước. Mùa tiêu thụ vàng dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc và một số nước châu Á được đánh giá sẽ góp phần kéo giá vàng đi lên. Nhưng cộng thêm thông tin diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc thì mọi dự đoán càng trở nên ít chắc chắn hơn.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-24-1-tang-cao-do-virus-viem-phoi-la-o-vu-han-20200124100831362.htm

Tags: Vũ Hán  |  viêm phổi  |  Giá vàng  |  Trung Quốc  |  thế giới  |  ghi nhận  |  thị trường  |  Thông tin  |  diễn biến  |  Việt Nam