Giá vàng hôm nay 5/10/2020: Tiếp tục giảm phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới hôm nay 5/10 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.901 USD/ounce - giảm 4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 5/10 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.901 USD/ounce - giảm 4 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 5/10/2020: Tiếp tục giảm phiên đầu tuần.

Giá vàng thế giới giảm dù diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn rất phức tạp. Trong đó, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với SARS-CoV-2 được cho là yếu tố sẽ củng cố vị thế của vàng như một tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Tuần này, diễn biến giá vàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tiến triển liên quan đến bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thêm vào đó, cần xem xét xem liệu Chính phủ Mỹ có chấp thuận các gói kích thích bổ sung hay không.

Ngoài ra, những số liệu không mấy khả quan về kinh tế Mỹ vẫn đang củng cố sức hấp dẫn của vàng, vốn là nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư trong thời kỳ bất ổn. Bộ Lao động Mỹ cho biết, số việc làm tạo được trong tháng Chín vừa qua chưa bằng một nửa so với con số tương ứng đã được điều chỉnh của tháng Tám là gần 1,5 triệu việc làm. Điều này cho thấy đà phục hồi của thị trường việc làm tại Mỹ đã chậm lại sau khi các hoạt động kinh doanh phải tạm ngừng từ tháng 3 do dịch Covid-19.

Tuy nhiên, thị trường vàng đang gặp khó khăn trong việc tìm lại đà tăng sau khi đạt ngưỡng kỷ lục hồi tháng 8. Dư địa để giá vàng tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn khá thấp. Đồng USD cũng được hưởng lợi từ dòng chảy tìm nơi trú ẩn an toàn, hạn chế đà tăng của vàng.

Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết trong khi giá vàng có khả năng sẽ tăng cao hơn, ông vẫn sẽ tiếp tục theo dõi USD. 'Một đợt phục hồi của USD có thể kéo vàng trở lại, nhưng kể cả nếu điều đó xảy ra, vàng vẫn có thể tăng giá so với các loại tiền tệ khác'.

Phân tích xu hướng thị trường, nhà phân tích kỳ cựu của FXEmpire Christopher Lewis tiết lộ, 'chúng tôi đang cố gắng nhận diện những gì sẽ xảy ra tiếp theo'. Rủi ro đang xuất hiện ở khắp mọi nơi, vàng tất nhiên có thể là một kênh an toàn, nhưng không phải là kênh người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên.

USD mới là thứ hấp dẫn nhất. Thông thường, ban đầu người ta đổ xô vào USD, tình hình này dĩ nhiên có tác dụng ngược với giá trị của vàng. Cuối cùng thì cả vàng và USD đều bị đẩy cao hơn và đó có thể là những gì chúng ta chuẩn bị chứng kiến. Nếu như vậy, 'tôi nghĩ rằng, cơ hội mua vàng ở mức rẻ hơn vẫn còn, vì tôi đã thấy một số mức hỗ trợ bên dưới.', Christopher cho biết.

Mức hỗ trợ đầu tiên mà Christopher Lewis đưa ra là mức 1.850 USD và cho rằng, đây là một hỗ trợ nhỏ, nhưng đã 'hoạt động khá tốt' trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Christopher cho biết, ông hào hứng với mức giá 1.800 USD hơn, vì có thể sẽ có nhiều hỗ trợ hơn. Theo như phân tích kỹ thuật, đường EMA 200 ngày cũng đang bắt đầu tiến đến khá gần với mức đó.

Dựa trên những phân tích trên, nếu thị trường bật lên được trên mức cao của phiên giao dịch vào thứ Sáu, rất có thể giá vàng sẽ hướng tới mức 1.950 USD - đây là mức sẽ bắt đầu xảy ra nhiều biến động. Tôi giả định rằng, tại mức giá này, người ta sẽ bán ra rất nhiều, thậm chí có người đã nhắc đến cụm từ bán tháo, vì vậy, đó có thể là mục tiêu tiếp theo.

Tuy nhiên, Nhà giao dịch 20 kinh nghiệm về phân tích kỹ thuật và dự đoán thị trường Christopher Lewis nói rằng, ông không thích ý tưởng bán tháo vàng, bởi vì ông nghĩ rằng, thị trường vàng đang ở trong một xu hướng dài hạn có tính chu kỳ cao hơn.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,450 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua và đi ngang chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,060 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,430 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 10.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,450 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,450 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Theo Minh Anh (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-5102020:-tiep-tuc-giam-phien-dau-tuan-45645.html

Tags: giá vàng  |  tiếp tục  |  Giao dịch  |  thị trường  |  phân tích  |  An Toàn  |  Người ta  |  niêm yết  |  việc làm  |  thế giới