Giải Đồng Siêu mẫu VN 2018 Trịnh Bảo: Tôi đi chậm nhưng chắc chân

Đi chậm mà chắc, từng bước nhưng bền vững là điều mà giải Đồng Siêu mẫu VN 2018 nhận định khi hoạt động nghệ thuật.

Siêu mẫu Việt Nam 2018 đã khép lại nhưng dư âm của chương trình vẫn còn trong lòng mỗi khán giả. Từ đây, những cái tên như : Quỳnh Hoa, Khánh Vân, Đông Hạ, Trịnh Bảo… dần trở nên quen thuộc và đánh dấu được vị trí của mình trong làng mốt.

Ngay sau chung kết, Trịnh Văn Bảo - giải Đồng Siêu mẫu Việt Nam 2018 đã có những chia sẻ với SAOstar về định hướng hình ảnh, cũng như con đường tiếp theo mà anh chàng sẽ đi trong công cuộc hoạt động nghệ thuật.

- Cảm xúc của Bảo như thế nào khi vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” để đăng quang ngôi vị giải Đồng Siêu mẫu Việt Nam 2018? 

- Dừng lại ở giải Đồng của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, thú thật tôi cũng có một chút buồn vì chưa đặt được mục tiêu mà chính bản thân mình đặt ra. Nhưng thôi thì tự xem đây là động lực để thúc đẩy và là bàn đạp cho Bảo ở một số dự định và kế hoạch mới trong tương lai.

- Trịnh Bảo có nghĩ ngôi vị này sẽ là một áp lực, gánh nặng, khi bạn vừa phải giữ gìn hình ảnh sau đăng quang, vừa phải tạo đựng được thương hiệu,tránh “vết xe đổ” nhạt nhòa?

- Tôi không nghĩ đây là áp lực mà nó chỉ là bước đệm và còn là động lực để Bảo phát triển và giữ gìn hình ảnh và hoàn thiện bản thân mình hơn trong nghề người mẫu này.

- Đối với Bảo, HLV Hương Giang là người thế nào? Ấn tượng về của bạn về người đẹp này là gì?

- Với tôi, có thể nói chị Giang như một người chị gái lớn trong gia đình có rất nhiều em, nhưng chị luôn quan tâm, chăm sóc tới các em của mình. Dạy bảo mọi người biết cách làm việc với nhau thế nào cho hiệu quả, làm việc theo nhóm thì như thế nào, chụp đơn thì cần ra sao…

Chắc chắn, chiến thắng của cả team qua từng tập có đóng góp công sức của chị Giang rất lớn.

- Trong suy nghĩ của nhiều người, hình ảnh người mẫu luôn gắn liền với những gì hào nhoáng và đẹp đẽ nhất: những bữa tiệc thời trang hoành tráng, những bộ đồ hàng hiệu lấp lánh, sải bước trên sàn catwalk trước hàng ngàn con mắt theo dõi, ngưỡng mộ, xuýt xoa. Từ chính bản thân đã trải qua và cảm nhận, bạn nói gì về điều này?

- Trịnh Bảo cảm thấy những điều đó rất bình thường, bởi sau những ánh mắt ngưỡng mộ ấy là sự cố gắng của người mẫu nói chung, của Bảo nói riêng. Phải làm sao có thể truyền đạt ý tưởng , sự sáng tạo của nhà thiết kế khi khoác lên mình bộ trang phục của họ đến với khán giả và người hâm mộ, đó mới là điều một người mẫu chuyên nghiệp cần chú trọng.

- Có những “khoảng tối” đấu đá, bon chen, ganh ghét, đố kỵ… được chính các chân dài trong nghề mẫu hé lộ. Bản thân Trịnh Bảo đã nếm trải chưa?

- Trong bất cứ nghề nào cũng đều có các khoảng tối và mặt trái riêng của nó . Nhưng Trịnh Bảo luôn lựa chọn những cách giải quyết sáng suốt và đúng đắn để không làm ảnh hưởng đến nghề cũng như hình ảnh của Bảo.

- Hành trình theo đuổi đam mê trở thành một người mẫu bắt đầu từ đâu? Trong chặng đường ấy, thử thách nào bạn cảm thấy “khó nhằn” nhất?

- Khi nhận thấy qua nhiều năm rèn luyện cơ thể, Bảo thấy gương mặt chiều cao, cân nặng của mình phù hợp với một người mẫu. Vậy tại sao không? Tôi đã thử sức và nuôi đam mê bắt đầu từ đó. Tuy nhiên nghề mẫu là kết hợp tất cả sự tinh hoa của nghệ thuật diễn xuất và truyền tải hình ảnh sức nóng cho người xem.

Khi đứng trước ống kính máy quay Bảo hơi căng thẳng, nó luôn là thử thách của Bảo. Hy vọng qua khoá học diễn xuất mà Bảo sắp tham gia, thì máy quay không còn là điều lo ngại.

- Bài học đầu tiên bạn bước chân vào làng mẫu là gì? Khi đã trở thành người mẫu chuyên nghiệp, bạn rút ra điều gì từ bài học đầu đời đó?

- Bài học đầu tiên khi bước chân vào nghề người mẫu là học đạo đức nghề nghiệp, yêu nghề như yêu chính bản thân mình. Ngoài ra, không phải chỉ riêng nghề mẫu mà bất kỳ nghề nào Bảo nghĩ cũng phải có lòng kiên trì và sáng tạo, đó cũng là bài học đầu tiên khi bước chân vào nghề mẫu.

Bởi lẽ nghề mẫu có sự cạnh tranh khốc liệt và đầy chọn lọc, nếu như bạn không kiên trì bạn sẽ tự loại bạn ra khỏi sàn diễn, và nếu bạn không sáng tạo thì bạn sẽ không vượt trội, không toả sáng để có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

- Không ít chân dài đã bị gia đình phản đối kịch liệt khi theo đuổi nghề này, còn Trịnh Bảo thì sao?

Bậc phụ huynh luôn muốn cho con cái của mình có những công việc ổn định ở một cơ quan nào đó còn nghề người mẫu vẫn luôn được các bậc cha mẹ luôn cho là một nghề không được ổn định . Nhưng may mắn Trịnh Bảo luôn được gia đình ủng hộ con đường mà mình chọn.

- Những scandal về “tình một đêm, bán dâm, đi khách” liên quan tới các người mẫu, người đẹp không còn là chuyện hiếm trong showbiz Việt, khiến công chúng có cái nhìn không mấy thiện cảm về nghề. Suy nghĩ của bạn thế nào?

- Suy đồi đạo đức có thể dẫn đến những điều tồi tệ cho bản thân và xã hội. Chính vì vậy đạo đức luôn được cho là phẩm chất hàng đầu của nghề người mẫu. Bảo luôn ý thức được điều đó , luôn giữ cho mình một hình ảnh và thái độ chuẩn mực để mọi người có suy nghĩ khác về nghề.

- Một cuộc sống xa hoa, nhung lụa, không phải làm gì nhiều vẫn đi xe sang, dùng hàng hiệu hẳn là mơ ước của nhiều người. Nhưng, phải chăng vì nhu cầu “đổi đời” mà nhiều người đẹp, chân dài đã đi “chệch hướng”?

- Ai trong chúng cũng đều mơ ước có một cuộc sống sung sướng, nhàn hạ. Nhưng không phải vì vậy mà ai cũng đánh đổi bản thân. Riêng bản thân Bảo luôn muốn đạt được những điều đó bằng nỗ lực và sự cố gắng của bản thân mình.

- Có những mặc định cho rằng, đây là một nghề hái ra tiền và đẳng cấp. Thực hư ra sao?

- Có thể điều đó đúng với một số người mẫu có tên tuổi hoặc những ngôi sao hạng A. Nhưng cũng có một số người mẫu cũng đang rất khó khăn và trật vật để duy trì , sống với nghề và theo đuổi đam mê của mình.

Hào quang, thị phi, tình - tiền, cám dỗ,… vẫn luôn chờ trực phía trước, bạn có lo sợ? Bạn có đủ tự tin để tránh xa những cạm bẫy đó?

Từ những ngày đầu bước vào nghề Trịnh Bảo đã có nhiều cám dỗ lớn nhỏ, tôi đã tự biết mình phải làm gì để vẫn đúng là mình, cho đến bây giờ vẫn vậy, dù sự cám dỗ có gần hơn và cao hơn so với trước đây thì tôi nghĩ tôi càng cố gắng khéo léo tránh xa hơn. Tôi tin rằng mình sẽ làm được điều đó.

- Cảm ơn Trịnh Bảo, chúc bạn thành công với những dự định tương lai! 

Theo Mic Nguyễn/Saostar

Tags: VN 2018 Trịnh Bảo  |  Giải Đồng Siêu  |  người mẫu  |  bản thân  |  Trịnh Bảo  |  nghề mẫu  |  thế nào  |  nghề người mẫu  |  Đồng Siêu  |  cố gắng  |  Những điều

netRADIO     netTV