Giải bóng rổ VBA 2019

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam khởi tranh vào đầu tháng 6

Mùa giải 2019 của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1-6, tại bốn thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, quy tụ sáu đội bóng rổ hàng đầu Việt Nam.

CLB Cantho Catfish hiện là đương kim vô địch VBA 2018.

Diễn ra từ ngày 1-6 đến 21-9, sáu cái tên quen thuộc của làng bóng rổ Việt Nam gồm Hanoi Buffaloes, ThangLong Warriors, Danang Dragons, Hochiminh City Wings, Saigon Heat, Cantho Catfish sẽ cạnh tranh cúp vô địch, hứa hẹn cống hiến nhiều trận đấu hấp dẫn và kịch tích cho người hâm mộ.

Ở mùa giải thứ tư này, theo ông Lê Hoàng Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, VBF sẽ cố gắng thực hiện nhiều thay đổi nhằm hướng tới sự phát triển trong công tác tổ chức cũng như hình ảnh của giải đấu, phát huy tối đa mô hình thể thao giải trí. Bên cạnh đó, VBA 2019 sẽ cập nhật nhiều điểm mới trong quy định và điều lệ, với mục tiêu nâng cao tính minh bạch và chuyên nghiệp của giải đấu, đồng thời thúc đẩy công tác đào tạo, phát triển cầu thủ trẻ.

Theo đó, các đội bóng mùa này sẽ được quyền ký hợp đồng trực tiếp với các cầu thủ trẻ thuộc “lò đào tạo” của mình, tránh tình trạng mất suất bảo vệ khi diễn ra buổi chọn lựa cầu thủ giữa các CLB thường diễn ra ngay trước mùa bóng. Ban tổ chức mong muốn thay đổi này sẽ giúp bảo đảm tính ổn định và hài hòa trong lực lượng các đội, đồng thời giúp các CLB này có thêm động lực để đầu tư cho công tác đào tạo trẻ, đẩy mạnh phát triển bóng rổ nước nhà.

Màu áo chính thức của các đội bóng tại VBA 2019.

Để thu hút thêm nhiều sự theo dõi của người hâm mộ, ban tổ chức đã quyết định xếp lại giờ thi đấu của VBA 2019. Cụ thể, các trận đấu sẽ diễn ra vào quãng thời gian chiều tối (17 giờ - 19 giờ) hoặc buổi tối (19 giờ - 21 giờ) các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật. Cùng với đó là hình thức bán vé qua ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh, bên cạnh các kênh phân phối vé chính như mọi năm là bán trực tiếp tại nhà thi đấu hay văn phòng của các đội bóng. Vé sẽ chính thức được mở bán từ ngày 10-5 tới.

Trước thềm mùa giải mới sẽ diễn ra một số trận giao hữu “khởi động” cho VBA 2019. Mùa giải chính thức sẽ khai mạc với tổng cộng hơn 50 trận đấu, diễn ra từ ngày 1-6 đến 18-8, sau đó là vòng play-off và chung kết diễn ra từ ngày 24-8 đến 21-9.

CLB Cantho Catfish dưới sự dẫn dắt của HLV Kevin Yurkus hiện đang là đương kim vô địch giải đấu, sau khi chiến thắng thuyết phục Hanoi Buffaloes 3-0 ở lượt trận chung kết.

Theo HUY VŨ/Nhân dân

Tags: Việt Nam  |  chuyên nghiệp  |  VBA 2019  |  chính thức  |  mùa giải  |  Phát triển  |  trận đấu  |  đội bóng  |  1 6  |  bóng rổ

netRADIO     netTV