Giải cứu cá voi bị mắc vào lưới, người đàn ông đối mặt với án phạt

Hôm 19/5, người đàn ông ở Australia phải đối mặt với khoản tiền phạt lớn vì giải cứu một con cá voi bị vướng vào lưới.

Người đàn ông giải cứu một con cá voi mắc vào lưới và được coi là anh hùng. (Ảnh minh họa).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào sáng 19/5, tại thành phố Gold Coast thuộc tiểu bang Queensland ở bờ Đông của Australia.

Một người đàn ông có tên là Django nhận thấy cách bờ biển 500 m, có một con cá voi nhỏ bị vướng vào lưới câu cá mập và anh đã quyết định đi giải cứu con cá voi. Anh ta dùng thuyền áp sát con vật, sau đó lặn xuống nước rồi cắt lưới và thả con cá voi về với đại dương.

Tuy nhiên, điều anh chàng này không ngờ tới là sau khi vào bờ, anh đã nhận được thông báo bị phạt từ chính quyền.

Được biết, nhiều người dùng mạng xã hội tại thành phố biết tin và tỏ ra phẫn nộ trước quyết định của chính quyền. Họ gọi hành động giải cứu con cá voi của Django rất dũng cảm và gọi anh là người 'anh hùng bị trừng phạt'. Hiện tại Django không giải thích lý do tại sao anh ta bị chính quyền phạt vì hành động này,

Theo tờ 7News, vì cố tình tiếp cận con cá voi mà Django phải đối mặt với một khoản tiền phạt lớn. Ngoài ra, theo các nguồn tin của các nhân viên cứu hộ, việc con cá voi bị vướng vào lưới đã được thông báo và đang chờ sự cho phép của chiến dịch giải cứu từ Bộ Nông nghiệp và Ngư nghiệp Queensland. Tình trạng của con cá voi sau khi được giải cứu vẫn chưa được xác định.

Vào năm 2018, trên bờ biển Vịnh Hamelin tại Australia, người ta tìm thấy khoảng 150 con cá voi trên bãi biển. Một ngư dân địa phương đã phát hiện ra chúng và đã nỗ lực để đưa chúng trở lại vùng biển sâu hơn. Tuy nhiên, đến chập tối, hơn 140 con cá voi đã chết, do điều kiện thời tiết chuyển xấu và mối đe dọa từ những con cá mập điên cuồng đã gây trở ngại cho nỗ lực giải cứu.

Các chuyên gia cho biết việc mắc cạn có thể xảy ra khi cá voi bị ốm hoặc bị thương, hoặc mắc lỗi định hướng, đặc biệt là dọc theo các bờ biển dốc nhẹ.

Trước đó, ở Scotland, các nhà sinh học biển đã quyết định đưa một con cá voi con bị lạc mẹ lên bờ. Họ giải thích rằng, con cá voi còn quá bé để sống trong đại dương mà không có mẹ và một bầy đàn.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/giai-cuu-ca-voi-bi-mac-vao-luoi-nguoi-dan-ong-doi-mat-voi-an-phat-252878.html

Tags: đàn ông  |  giải cứu  |  Quyết định  |  Bờ Biển  |  đối mặt  |  khoản tiền  |  giải thích  |  Đại Dương  |  thông báo