World Cup 2018

Giai đoạn đen tối bậc nhất của đội tuyển Italia

Việc mất suất dự World Cup 2018 vào tay Thụy Điển, đội tuyển Italia đang trải qua giai đoạn đen tối bậc nhất trong lịch sử của mình.

Chỉ đứng thứ hai ở vòng đấu bảng sau Tây Ban Nha, Italia phải đá play-off tranh vé vớt tới Nga.

Thế nhưng, sau 180 phút, họ không thể ghi bàn trước Thụy Điển. Bàn thua duy nhất ở lượt đi khiến họ hứng chịu thảm họa lớn nhất sau 6 thập kỷ.

Lần gần đây Azzurri không lọt vào VCK World Cup là năm 1958 khi họ bị Bắc Ireland loại khỏi cuộc đua. Đó cũng là lần duy nhất trong lịch sử đội quân áo thiên thanh vắng mặt ở sân chơi cấp thế giới.

Ngoài ra, vào năm 1992, đội tuyển Italia cũng không giành quyền tham dự một giải đấu lớn khác là Euro do thất bại ở vòng loại.

Bằng cách kết hợp thất bại trong trận chiến trước Thụy Điển lần này với hai kỳ World Cup bị loại ở vòng bảng năm 2010 và 2014 , đây có thể coi là thời kỳ đen tối bậc nhất của đội tuyển Italia.

Giai đoạn tồi tệ này được so sánh với khoảng thời gian khủng hoảng từ năm 1950 đến 1966. Vào thời điểm đó, Italia đã bị loại ở vòng đầu tiên 4 trong 5 kỳ World Cup, không giành vé dự giải đấu 1958.

Với 4 chức vô địch trong lịch sự, Italia cũng trở thành đội tuyển có nhiều danh hiệu nhất lỡ suất dự vòng chung kết World Cup 2018.

Theo Minh Khang/Chơi bóng

Tags: Italia lỡ World Cup  |  Italia bị Thụy Điển loại  |  Italia 0-0 Thụy Điển  |  Italia

Video bạn có thể quan tâm

Thua Thụy Điển 0-1, Ý sắp văng khỏi World Cup

Theo Đông Linh/Người Lao động