Giải mã bí ẩn cặp song sinh Pollock và những ký ức kỳ lạ

Cặp song sinh Pollock và những ký ức kỳ lạ cho đến nay vẫn là một vấn đề nhiều người quan tâm và gây tranh cãi.

Cặp song sinh nhà Pollock.

Câu chuyện của Jennifer và Gillian Pollock

Cặp vợ chồng John và Florence Pollock, sống ở Hexham, Anh. Họ có hai cô con gái, Joanna, 11 tuổi và Jacqueline, 6 tuổi. Vào ngày 5/5/1957, hai đứa trẻ qua đời trong một tai nạn xe hơi.

Vượt qua nỗi đau mất đi hai người con, Florence có thai vào năm sau và sinh ra hai bé gái sinh đôi vào ngày 4/10/1958.

Gillian Pollock và Jennifer là cặp song sinh giống hệt nhau, nhưng chúng có những vết bớt khác nhau. Jennifer có một vết bớt ở eo rất giống với vết bớt mà của người chị Jacqueline đã qua đời. Cô bé cũng có một vết bớt trên trán giống như vết sẹo mà Jacqueline có.

Gia đình chuyển đến Whitley Bay khi cặp song sinh được ba tháng tuổi. Hai năm sau, hai bé gái bắt đầu yêu cầu những thứ đồ chơi thuộc về những người chị gái đã qua đời, mặc dù chúng chưa bao giờ nhìn thấy những đồ chơi như vậy trước đó.

Khi gia đình trở về nơi ở cũ tại Hexham, cặp song sinh cũng khiến cha mẹ bất ngờ khi liên tục chỉ ra những nơi chốn mà các chị gái của họ từng biết. Không những vậy, mỗi lần nhìn thấy ô tô đang di chuyển, cặp song sinh bắt đầu tỏ ra hoảng hốt và la hét.

Sau khi lên 5 tuổi, ký ức của hai đứa trẻ được cho là mờ dần và cả hai tiếp tục sống bình thường.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Stevenson về cặp song sinh Pollock

Sự kỳ lạ của cặp song sinh đã thu hút sự chú ý của Tiến sĩ Ian Stevenson (1918 -2007), một nhà tâm lý học nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ ở trẻ em. Năm 1987, ông đã viết một cuốn sách có tên là 'Những đứa trẻ nhớ về kiếp trước: Câu hỏi về sự đầu thai'.

Trong đó, ông đã mô tả 14 trường hợp được cho là sự đầu thai, bao gồm cả trường hợp của hai cô gái nhà Pollock.

Stevenson nghiên cứu về hiện tượng khoa học gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ. Trong thời gian đó, ông đã điều tra hàng ngàn trường hợp. Phần lớn các nghiên cứu diễn ra ở các nước châu Á.

Stevenson thích tiến hành nghiên cứu của mình ở những nơi niềm tin vào sự đầu thai là điều phổ biến. Theo ông, các bậc cha mẹ không tin vào sự đầu thai thường không khuyến khích đứa trẻ nói về kiếp trước. Ngoài ra, trẻ em là những đối tượng tốt nhất vì chúng ít có khả năng bịa chuyện.

Giải mã khoa học

James Leininger được mô tả là có ký ức của một phi công từ thời Thế chiến II.

Cho đến nay, có 'ký ức kỳ lạ' hư thể là đầu thai là quan điểm mơ hồ, gây tranh cãi,và không được nhiều nhà khoa học tin tưởng.

Mặc dù vậy, rất nhiều người vẫn còn tin vào điều này chủ yếu nó là những quan niệm phổ biến ở một số tôn giáo tin vào luân hồi, con người có kiếp trước, kiếp sau.

Như quan điểm của Tiến sĩ Stevenson – người đã nghiên cứu vấn đề này trong hơn 50 năm tại Đại học Virginia – ông thường xuyên tìm hiểu bí ẩn này với đối tượng là trẻ em, bởi các trường hợp người lớn thường được chứng minh là sai sự thật.

Trong một số nghiên cứu trước đó về các trường hợp người lớn, các nhà khoa học thấy rằng tâm trí các đối tượng này chỉ đơn giản là bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sách, phim hoặc những thứ tương tự.

Tiến sĩ Stevenson đã mô tả trường hợp một người phụ nữ tự nhận mình là cận thần của vua Richard II từ thế kỷ 14.

Hóa ra, người phụ nữ đã đọc một cuốn tiểu thuyết về Richard II vài năm trước, và nhiều chi tiết từ cuộc sống trong quá khứ của người phụ nữ này đều đến từ cuốn tiểu thuyết.

Các trường hợp khác

Một số trường hợp kinh điển có thể kể đến James Leininger, sinh năm 1998 tại San Francisco, Mỹ.

James bắt đầu gặp ác mộng về một vụ tai nạn máy bay khi mới hai tuổi. Những cơn ác mộng được mô tả là bắt nguồn từ ký ức kiếp trước của một phi công trong Thế chiến II.

James có thể nói vanh vách với bố mẹ về tất cả những chiếc máy bay từ thời đó – trong khi bố mẹ cậu bé không phải là những người thích tìm hiểu về Thế chiến II, hoặc sưu tầm sách vở, kỷ vật trong nhà.

Đó là đứa trẻ dường như có những ký ức không phải của riêng mình. Cặp song sinh Pollock ở trên cũng chỉ là một trong nhiều ví dụ mang đến những bí ẩn tương tự.

Trong lúc còn đang đi tìm lời giải về hiện tượng này, các nhà khoa học bày tỏ hy vọng rằng đây nên là một bí ẩn mang đến sự tích cực cho những ai mất đi người thân. Vì với những ai đó đã mất đi người thân trong gia đình, họ có thể vượt qua nỗi đau để sống lạc quan hơn với hy vọng rằng khi những người thân yêu qua đời, những người đó có thể sẽ quay lại với họ trong một hình hài khác.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Tags: cặp song sinh  |  trường hợp  |  nghiên cứu  |  đầu thai  |  kiếp trước  |  qua đời  |  tiến sĩ  |  gây tranh cãi  |  nhà khoa học