Giải mã từ 'Itaewon' mới thấy 'Tầng Lớp Itaewon' của Park Seo Joon siêu cool ngay từ tên phim!

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cái tên 'Itaewon' để hiểu tại sao nó được chọn làm trung tâm của dự án đang nổi Itaewon Class của 'chủ tịch' Park Seo Joon.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) của nhà đài JTBC đánh dấu màn tái xuất của Park Seo Joon sau một năm vắng bóng màn ảnh nhỏ và hiện là nhân tố bất ngờ nhất trên đường đua phim Hàn những ngày gần đây. Khởi điểm với mức rating triển vọng 5%, bộ phim nhanh chóng gần chạm mức hai chữ số chỉ sau 4 tập phim nhờ diễn biến rất kịch tính và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên thực lực. 'Itaewon' - cái tên làm nên linh hồn của bộ phim và biểu trưng cho tuyến nội dung chính xuyên suốt rốt cuộc mang ý nghĩa gì?

Itaewon - 'Một thế giới thu nhỏ' giữa lòng Hàn Quốc

Itaewon là một khu phố có thật tại Hàn Quốc, thuộc quận Yong San, thành phố Seoul. Từ 'Itaewon' bắt nguồn từ tên của một tòa nhà chuyên dành cho sứ bộ ngoại giao nước ngoài đến ở trọ và làm việc khi đến thăm Triều Tiên do triều đình điều hành dưới thời kỳ của Vương triều Joseon. Ngày nay, khu vực này vẫn được gọi là Itaewon vì có rất nhiều cây lê. Đây là địa điểm du lịch sầm uất đặc biệt thu hút du khách quốc tế bởi nơi đây phục vụ nhiều món ăn và loại hình giải trí từ nhiều quốc gia, tạo thành một không gian văn hóa đa sắc tộc, được ví như 'một thế giới thu nhỏ'.

Itaewon là một địa điểm nhộn nhịp bậc nhất xứ Hàn.

Trong Itaewon Class, sự đa dạng đặc trưng này được thể hiện rất rõ qua buổi lễ hội Halloween ấn tượng với hàng ngàn người mang nhiều quốc tịch cùng say sưa vui chơi. Sự giao thoa văn hóa mang đậm chất phóng khoáng và tự do chính là yếu tố khiến nhân vật chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) thích Itaewon và quyết tâm chọn nơi đây là 'đất lành' để gây dựng sự nghiệp của bản thân.

Itaewon trong phim hiện lên rõ nét với lễ hội Halloween sôi động.

Itaewon - Đại diện của xa hoa và sung túc bậc nhất Hàn Quốc

'Thủ đô Seoul của Đại Hàn Dân Quốc, ở trung tâm thủ đô là quận Yongsan và từ khóa nổi tiếng nhất ở đó là: Itaewon. ở con phố nhỏ này, bạn có thể thấy cả thế giới' - ngay từ tập đầu tiên, Itaewon Class đã giới thiệu về khu phố sầm uất bậc nhất này như thế. Với giá thuê mặt bằng thuộc hàng đắt đỏ nhất Hàn Quốc cùng mật độ giao thương hết sức dày đặc, Itaewon chính là một trong những biểu tượng của sự giàu có, sung túc nơi xứ sở kim chi. Sự đa dạng của Itaewon không chỉ dành cho giới thượng lưu, mà chủ yếu nhắm đến đối tượng người lao động trẻ có chút dư dả, vì thế nơi đây luôn rất náo nhiệt.

Itaewon đầy rực rỡ trong phim.

Itaewon - Biểu trưng khát vọng của những người trẻ can đảm

Itaewon Class bóc trần hiện thực xã hội với sự phân tầng giai cấp rõ rệt ở Hàn Quốc, và vì thế Itaewon - biểu tượng của sự phồn vinh - chính là mục tiêu mà anh chàng cựu tù nhân Sae Ro Yi hướng đến. Xuất thân bình thường, tuổi trẻ gặp nhiều biến cố và thậm chí còn có tiền án, Sae Ro Yi là một người trẻ gần như trắng tay. Nhưng lòng hận thù muốn đòi lại công lý cho người cha quá cố, lòng yêu thích Itaewon cùng khát vọng chứng tỏ bản thân đã khiến anh muốn gây dựng sự nghiệp ngay chính tại cái chốn sầm uất nhất, ngay tại 'lãnh địa' của những kẻ có tiền.

Nam chính Sae Ro Yi sau 9 năm đã từ một kẻ 'thất học' trở thành ông chủ trẻ có cửa hàng của riêng mình tại Itaewon.

Suy rộng hơn, Itaewon ở đây biểu trưng cho mục tiêu, khát vọng và lý tưởng khởi nghiệp của những người trẻ bản lĩnh và tài giỏi. Không quan trọng bạn xuất thân như thế nào, cuộc đời đày ải bạn ra sao, một trái tim nóng, quyết tâm không gục ngã và đặc biệt niềm tin chính là yếu tố then chốt dẫn đến thành công. Sự đa dạng văn hóa đậm chất tuổi trẻ và sáng tạo của Itaewon có lẽ vì thế đã trở thành cảm hứng cho tác giả sáng tác nên nguyên tác Itaewon Class, lấy cái tên này làm trung tâm biểu trưng cho ý chí và sự sáng tạo của những người trẻ 'không sợ trời không sợ đất' ngoan cường bám trụ lại chốn phồn thịnh này.

Itaewon Class hiện tiếp tục lên sóng trên đài JTBC lúc 21:00 giờ Việt mỗi thứ sáu, thứ bảy hàng tuần.

Theo THUY LE/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/phim-anh/giai-ma-tu-itaewon-moi-thay-tang-lop-itaewon-cua-park-seo-joon-sieu-cool-ngay-tu-ten-phim-220201328553088.htm

Tags: Park Seo Joon  |  Sae Ro Yi  |  bậc nhất  |  văn hóa  |  biểu trưng  |  Hàn Quốc  |  sầm uất  |  đa dạng