Giải pháp Sigma DRM và Sigma Low-latency đạt giải thưởng Chuyển đổi số 2020

Hai giải pháp Bản quyền nội dung số Sigma DRM và Truyền dẫn độ trễ thấp Sigma Low-Latency được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA).

Ông Nguyễn Hữu Hoan - Phó Tổng giám đốc Thudo Multimedia lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020

Ngày 18/10, tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020 tổ chức ở Hà Nội, 27 doanh nghiệp công nghệ có các giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn vinh danh tại 'Hạng mục Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số'

'Hạng mục Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số' trao cho các giải pháp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: Mạng xã hội, Ứng dụng di động, dịch vụ thương mại điện tử, Thanh toán điện tử, Giải pháp tiếp thị truyền thông, Giải pháp Chính phủ điện tử và đô thị thông minh, sản phẩm dịch vụ an toàn, an ninh thông tin.

Ở lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin có 4 giải pháp được vinh danh, trong số đó có hai giải pháp do Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thudo Multimedia) phát triển đã đạt danh hiệu 'Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu'.

Đó là hai giải pháp: Bản quyền nội dung số Sigma DRM và Truyền dẫn độ trễ thấp Sigma Low-latency. Cả hai giải pháp này đều do các kỹ sư của Thudo Multimedia nghiên cứu và phát triển, thực sự là các giải pháp công nghệ Make in Vietnam, do người Việt làm chủ công nghệ. Cả hai giải pháp đều đã được triển khai vào thực tế cho các đối tác trong và ngoài nước đạt hiệu quả cao, có nhiều ưu điểm so với giải pháp mua của các hãng công nghệ toàn cầu, nhưng với chi phí thấp hơn hẳn.

Các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu được vinh danh tại Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020

Giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma DRM là giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số duy nhất được vinh danh tại Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Sigma DRM được phát triển kết hợp 1 cụm các giải pháp bảo vệ nội dung bao gồm DRM (giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số), HDCP (chống ghi ra cổng HD của thiết bị) và Finger Print Online (giải pháp phát hiện nguồn phát tán nội dung). Đây là giải pháp nhằm bảo vệ bản quyền trên môi trường số và phát hiện nguồn phát tán nội dung vi phạm bản quyền trên môi trường mạng.

Vào tháng 12/2019, giải pháp Sigma DRM được tổ chức Cartesian kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Sigma DRM đã và đang được triển khai cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình Internet (OTT TV) của Việt Nam và một số đối tác nước ngoài. Trong đó, có thể kể đến dịch vụ truyền hình VTVcab On của Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam, hiện VTVcab On đã có hơn 6 triệu lượt tải, với lượng người dùng ổn định hơn 400.000 mỗi tháng.

Trong khi đó, giải pháp Truyền dẫn độ trễ thấp Sigma Low-lantency giải được bài toán khó về độ trễ cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình OTT TV.

Hiện giải pháp Sigma Low-latency của Thudo Multimedia đang được triển khai cho một số nhà cung cấp dịch vụ nội dung truyền hình OTT TV trong nước và quốc tế. Bên cạnh có thể ứng dụng cho dịch vụ OTT TV, giải pháp còn có thể triển khai cho các nhà cung cấp nội dung số khác như: Các siêu thị ảo trực tuyến, nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội, các show truyền hình thực tế, báo điện tử và các đơn vị truyền thông đa phương tiện.

Vietnam Digital Awards (VDA) là giải thưởng thường niên được tổ chức do Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là năm thứ 3 Giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Quốc gia.

Giải thưởng năm nay có 232 hồ sơ tham dự, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất thuộc 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu để trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

Theo Tạ Hiển/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/giai-phap-sigma-drm-va-sigma-low-latency-dat-giai-thuong-chuyen-doi-so-2020-20201018190554477.htm

Tags: Sigma Low  |  Sigma DRM  |  Giải Pháp  |  Dịch vụ  |  công nghệ  |  bản quyền  |  nội dung số  |  truyền hình  |  chuyển đổi  |  sản phẩm  |  cung cấp  |  tiêu biểu