Giang hồ ở Hải Phòng nổ súng, chém người

Sau khi ăn cơm xong, anh Bùi Anh Dũng ra ngoài liền bị đối tượng đến chém vào bả vai, bắn hai phát súng khiến chân bị thương.

Nạn nhân là anh Cao Đức Tuấn (SN 1984, thường trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng). Vào khoảng 12h30' ngày 17/10/2019, khi anh Tuấn đang ngồi ăn cơm với nhóm bạn tại một nhà hàng ở Hoàng Minh Thảo, trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) thì một người bạn trong nhóm nói một lúc nữa sẽ có người đến ăn cơm cùng.

Sau khi anh Tuấn đứng dậy đi ra ngoài liền bị Hoàng Anh Mỹ (SN 1993, trú tại 5/36 phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền) cầm dao bài chém vào vai.

Thấy vậy, nhóm bạn của anh Tuấn liền chạy ra thì đối tượng này dùng súng nghi là một khẩu K59 bắn 2 phát khiến cho anh Bùi Anh Dũng (SN 1987, ở phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) bị thương ở vùng chân.

Anh Cao Đức Tuấn bị chém đang điều trị tại bệnh viện.

Anh Tuấn cho biết thời điểm ăn cơm không có bất kỳ cãi vã nào. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể do trong nhóm bạn của anh có người nợ tiền của nhóm người kia còn bản thân anh Tuấn không có mâu thuẫn nào với Mỹ. Hiện, anh Tuấn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp.

Nhân chứng Bùi Anh Dũng cho biết, khi thấy anh Tuấn bị chém, anh Dũng liền chạy vào can ngăn thì bị Mỹ cầm khẩu súng bắn sượt vào chân.

Theo Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình – Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, anh Tuấn vào viện lúc 13h22' ngày 17/10, trong tình trạng bị chém ở vai trái, lộ xương, dài gần 12cm.

Xác nhận với báo chí, Công an phường Dư Hàng Kênh xác nhận, có việc xô xát xảy ra vào ngày 17/10 khiến anh Cao Đức Tuấn bị thương và đang điều trị tại bệnh viện. Công an phường cũng xác nhận có việc nổ súng để giải quyết mâu thuẫn.

Người vào can ngăn thì bị bắn vào chân và vết đạn tại hiện trường.

Mới đây tại xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa cũng xảy ra sự việc nhóm côn đồ táo tợn xông vào nhà bắn trọng thương 3 người.

Khoảng 11h30 ngày 18/10, ông nội cháu Lê (học sinh lớp 7, Trường THCS Quảng Hùng) đến nhà anh Lê Bá Huy yêu cầu dẫn con gái anh là cháu Lê Thị Quỳnh đi khỏi nhà để làm rõ việc hai nữ sinh đánh nhau khi đi học ở trường. Anh Huy không đồng ý nên hai bên xảy ra cãi vã, xô xát.

Lê Đức Tùng (người thân của cháu Lê) đang uống bia ở thị trấn huyện Quảng Xương thì nghe tin nên rủ nhóm bạn đi trả đũa. Đến nơi, anh ta dừng xe mở cốp sau cho những người đi cùng lấy hung khí gồm một gậy bóng chày, súng tự chế, dao lê rồi xông vào nhà anh Huy tấn công.

Vụ truy sát khiến anh Huy, ông Lê Bá Thân (bố Huy) và bé Lê Thị Quỳnh bị trọng thương, trúng nhiều viên đạn. Phía Tùng cũng có bốn người bị thương do người nhà anh Huy dùng gạch đá chống trả.

Theo Thùy Trang (Tổng hợp)/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giang-ho-o-hai-phong-no-sung-chem-nguoi-3389895/

Tags: Hải Phòng  |  anh Tuấn  |  nhóm bạn  |  bị thương  |  điều trị  |  Lê Chân  |  Bệnh viện  |  can ngăn  |  sự việc  |  đối tượng  |  Bùi Anh Dũng