Giẻ lau bảng - vật có sức sống mãnh liệt nhất ở lớp học, rách buơm đến hơi thở cuối cùng vẫn không thay

Danh hiệu vật âm thầm cống hiến và có sức sống mãnh liệt nhất xin phép được trao cho giẻ lau bảng!

Nếu được bình chọn vật dụng gì có sức sống mãnh liệt nhất ở các lớp học thì không cần ngần ngại, dễ dáng phán được ngay đó chính là giẻ lau bảng. Đây là thứ mà dùng đến rách tơi tả, rách không còn chỗ để rách, rách nát bươm vẫn phải miệt mài cống hiến, không được nghỉ ngơi. Giới nhất quỷ nhì ma vẫn thường gọi là làm việc đến hơi thở cuối cùng vẫn chẳng được đầu thai, hoá kiếp.

Khi thành viên Hùng Nguyễn chia sẻ bức ảnh về chiếc giẻ lau bảng tả tơi của lớp mình lên mạng kèm theo lời nhắn: 300 likes sẽ thay bối, dân tình mới giật mình nhìn lại, hoá ra lớp nào cũng có một chiếc như vậy, nhìn thảm thương thảm hại mà vẫn được tận dụng, không chịu thay.

À, đừng bất ngờ với từ bối nhé, vì trong miền Nam, giẻ lau bảng còn được gọi là bối đó, có nơi gọi là búi. Để dễ hiểu thì nhắc lại cho bạn nhớ cụm từ này: Búi rửa bát.

Với thực trạng này thì 3000 likes cững chưa chắc thay được giẻ lau bảng đâu

Nhìn nó rách bươm, bám đầy phấn, đổi màu đến thảm thế mà nhiều người vẫn bình tĩnh bình luận là còn mới lắm, vẫn dùng tốt, chẳng cần thay đâu. Phải chăng học sinh sinh viên đã quen với cảnh lau bảng bằng những chiếc giẻ rách hơn cả 'giẻ rách' thế này.

Thử tưởng tượng một chiếc giẻ lau bảng được dùng từ đầu năm học đến cuối năm học, thậm chí cả năm sau và những năm sau nữa, ngày nào cũng được giặt, được hút đầy bụi phấn, rồi lớp này truyền lớp kia, một ngày lau hàng chục lượt bảng, đôi khi còn bị các bạn học sinh dùng làm 'đạo cụ' sống ảo, chơi đùa, ném nhau... thì nó sẽ đẹp mãi được không? Quả thực là mỗi chiếc giẻ lau bảng xứng đáng được trao danh hiệu vật sống dai nhất, bền bĩ nhất, âm thầm cống hiến nhất trong trường học.

Những hoa văn, họa tiết biến mất hết

Những hoa văn, họa tiết biến mất hết

Rách tơi rách tả mà vẫn được tận dùng làm đạo cụ sống ảo

Rách tơi rách tả mà vẫn được tận dùng làm đạo cụ sống ảo

Chỉ biết dành một chữ: giẻ rách!

Chỉ biết dành một chữ: giẻ rách!

Nào, bỏ ra mấy nghìn thay cái giẻ lau bảng cho đàng hoàng nào

Nào, bỏ ra mấy nghìn thay cái giẻ lau bảng cho đàng hoàng nào

Cảm giác chiếc giẻ này đã biến thành hoá thạch luôn rồi

Cảm giác chiếc giẻ này đã biến thành hoá thạch luôn rồi

Đã nát bươm rồi còn bị lôi ra làm trò đùa như thế này, có khổ không cơ chứ phận đời của những chiếc giẻ lau bảng!

Theo Minh Anh/Trí thức trẻ

Tags: học sinh sinh viên  |  Giẻ lau bảng  |  khăn lau bảng  |  học sinh  |  sinh viên  |  đời sống sinh viên  |  đời sống học sinh