Giọt nước mắt muộn màng của gã 'gà trống nuôi con' chém chết 'tình địch' trong đêm

Bị 'tình cũ' của người yêu gây hấn, trong lúc mất bình tĩnh, không kiểm soát được hành vi, Võ Đình Đi (32 tuổi) đã cầm kiếm đoạt mạng đối phương, hậu quả là Đi đối mặt bản án 11 năm tù

Bị cáo Đi tại tòa. (Ảnh: Sơn Tùng)

Đi từng lập gia đình và có con nhỏ đến nay đã được 10 tuổi. Hai vợ chồng không hợp, được vài năm chung sống, đôi trẻ đường ai nấy đi. Hôn nhân đổ vỡ, Đi một mình nuôi con. Về sau, Đi đem lòng yêu chị Hoa – người phụ nữ cùng xã hơn bị cáo 2 tuổi.

Cũng như Đi, chị Hoa trước đây từng có thời gian yêu Nhân. Dù đã chia tay nhưng khi biết chị Hoa đến với Đi, Nhân vẫn ghen tuông.

Cuối tháng 10/2019, trong một lần ở quán cà phê, Nhân từng tát vào mặt chị Hoa làm chị ngất xỉu. Lúc này, Đi cũng vừa đến, thấy người yêu bị chuột rút, bị cáo cầm tay chị Hoa thì bị Nhân đánh chảy máu mũi và miệng. Sau lần ấy, Đi đến cơ quan công an tố cáo hành vi đánh người của Nhân.

Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ dừng lại ở đây thì 2 hôm sau, buổi tối, Nhân gọi cho chị Hoa yêu cầu đến gặp mình.

Không được đáp lời, Nhân cầm súng đến nhà dọa bắn 'tình cũ'. Chị Hoa kịp thời bỏ trốn ra phía sau nhà nên may mắn không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra.

Không tìm được Hoa, Nhân quay sang tìm Đi. Trong đêm, Nhân gọi cho Đi hỏi đang ở đâu rồi tìm đến tận nhà. Sợ có điều bất trắc, Đi ra phía sau nhà tránh mặt nên Nhân bỏ về nhưng trong lòng vẫn quyết tìm gặp Đi để dằn mặt.

Chỉ ít phút sau, Nhân tiếp tục gọi điện hỏi Đi ở đâu rồi quay lại. Đến nơi, Nhân dừng xe máy, chạy vào nhà Đi và rút khẩu súng ngắn chĩa về phía Đi rồi hét lên: 'Tao bắn mi'. Thấy vậy, Đi bỏ chạy lên gác lửng trốn, còn Nhân vẫn đứng trước cửa chính chĩa súng vào trong chửi bới.

Nghe tiếng ồn nào, anh ruột Đi là Võ Hơn (ở nhà đối diện) cầm cây sắt chạy qua. Khi Nhân quay lại chĩa khẩu súng vào bụng anh Hơn thì bị anh Hơn dùng cây sắt đánh vào đầu. Trong lúc xô xát, Nhân còn bị con trai anh Hơn đánh vào bả vai.

Thấy vậy, anh Võ Đình Thôi (anh ruột Đi, bị cụt một chân) cầm cây nạng đánh vào đầu, vai và cổ của Nhân. Trong lúc Nhân đang giằng co với mọi người trước sân, Đi nghe tiếng la hét: 'Coi chừng bắn' nên vào giường ngủ lấy một cây kiếm dài 34cm chạy tới chém nhiều nhát vào đầu và lưng của đối phương. Đi còn đâm nhiều nhát nữa vào vùng cổ, đầu và mặt Nhân làm cây súng rơi ra.

Thấy nạn nhân gượng dậy trong tư thế yếu ớt, Đi không dừng lại mà cầm kiếm chém thêm 2 nhát vào đỉnh đầu và một nhát vào hông của Nhân.

Đến khi Nhân không thể đứng dậy, mọi người mới vội vàng đưa Nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, điều xấu nhất đã xảy ra, nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Còn Đi, sau khi băng bó vết thương cho Nhân, bị cáo đến Công an xã Đại Hưng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

Theo đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa, Đi dùng kiếm đâm, chém nhiều nhát vào Nhân khiến bị hại trọng thương, làm rơi khẩu súng ra ngoài nên mất khả năng gây nguy hiểm, đáng lẽ Đi phải dừng lại, song bị cáo vẫn tiếp tục đâm nhiều nhát nữa vào Nhân đến khi gãy kiếm nên thuộc vào tình tiết 'cố tình thực hiện tội phạm đến cùng'.

Tuy nhiên, Đi cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: Gia đình bị cáo khó khăn và đã khắc phục một phần hậu quả cho bị hại. Bị cáo đang nuôi con nhỏ.

VKS cũng đề nghị tòa xem xét các tình tiết như: bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động về thần kinh do một phần lỗi của bị hại; gia đình của bị cáo từng bị Nhân dùng súng đe dọa. Ngoài ra, sau khi gây án, bị cáo đã đến cơ quan công an đầu thú; quá trình xét xử bị cáo thành khẩn nhận tội chứ không trốn tránh.

Tại phiên sơ thẩm, Đi nói rằng trong giây phút mất bình tĩnh, cảm xúc bị dồn nén nên đã gây ra vụ án mạng.

Được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, Đi gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. 'Bị cáo mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm về với xã hội, đi làm để kiếm tiền bồi thường cũng như khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại…', bị cáo nói trong nước mắt.

Mức án 11 năm tù mà Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên là cái giá Đi phải trả cho sự nông nổi, mất bình tĩnh của bản thân.

Theo Sơn Tùng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/doi-thuong/giet-tinh-dich-trong-trang-thai-bi-kich-dong-bo-tre-hoi-han-nhan-ban-an-11-nam-tu-263694.html

Tags: gia đình  |  tình tiết  |  trong lúc  |  đánh vào  |  dừng lại  |  Công an  |  hành vi  |  bình tĩnh  |  hậu quả