Vẻ đẹp Việt Nam

Góc lừa tình: Dù chưa tới mùa mai anh đào nhưng nhiều fanapge đã đăng thông tin 'hoa nở rộ khắp Đà Lạt' gây phẫn nộ

Những ai đang quan tâm tới hoa mai anh đào đặc trưng của Đà Lạt thì nhất định phải kiểm chứng thông tin thật kỹ trước khi đi nhé!

Nhắc tới Đà Lạt là phải nhắc tới những mùa hoa xinh đẹp không nơi đâu sánh bằng. Giai đoạn hiện tại, bên cạnh sự bung nở của những hàng hoa ban trắng gây sốt cộng đồng mạng, thì mai anh đào cũng là cái tên được các bạn trẻ rất quan tâm.

Cứ đến mùa mai anh đào, giới trẻ lại rục rịch kéo lên Đà Lạt để chụp những bộ ảnh sống ảo 'chất phát ngất'. Thế nhưng năm nay, trong khi mai anh đào còn chưa nở mà chỉ mới lác đác và rất hiếm, rất nhiều page đã đăng các thông tin gây hiểu lầm.

@khlyy

@imhoa.lee

@linda9297

@thangwin13

@riandzu

@yourinnguyen

Trên Facebook dạo gần đây xuất hiện nhan nhản nhiều bài viết với dòng caption khẳng định hoa mai anh đào hiện đã nở hồng rực khắp Đà Lạt, khiến không ít người ấp ủ dự định soạn đồ đi du lịch ngay và luôn cho kịp mùa hoa. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm hiểu kỹ, bạn sẽ biết những fanpage này chỉ lấy lại hình ảnh cũ để đăng câu like.

Những bài đăng với thông tin hoa mai anh đào đã 'rục rịch nở phủ hồng trời Đà Lạt' được cho là sai sự thật.

Nhiều fanpage lớn đã đăng tải thông tin kèm bài viết khẳng định hoa nở sớm, được dân mạng rất quan tâm. Tuy nhiên ngay chính dưới phần bình luận, không ít người đã phải ra tay vạch trần sự thật.

Bên dưới phần bình luận các bài đăng, nhiều bạn trẻ đã để lại những hình ảnh chụp thực tế kèm khẳng định chứng minh rằng mai anh đào chưa 'bung nở rợp trời' như lời nhiều fanapage viết. Trái ngược lại, một số cây vẫn trơ trọi cành với vài nụ hoa bé tí. Một số khác may mắn hơn thì nở được… đúng 1 bông. Duy chỉ có cây mai anh đào nở nhiều hoa nhất dưới khu vực Trại Mát là được nhiều bạn trẻ mách nước cho những ai muốn săn hoa sớm.

Hoa chỉ nở lác đác mỗi cây vài bông thế này mà lại mạnh miệng bảo là 'nở sớm', 'rợp trời Đà Lạt'?! - (Ảnh: Duyên Nguyễn, Trinh Thi Thùy Trang)

Ảnh: Phan Thị Ái Nguyên, Meo, Trương Văn Nhật, Lương Thu Trang.

Một số bình luận cung cấp thêm thông tin của cư dân mạng.

Được biết vào đầu mùa khô (thường từ khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm), những cây mai anh đào bắt đầu rụng lá, trơ trọi cành nhánh để 'ngủ đông'. Khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1 trở đi là lúc loài hoa này 'bừng tỉnh' nở rộ báo hiệu mùa xuân về. Mai anh đào thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn rợp hồng cả một góc trời phố núi.

@thuan6855

@shareforall

Ảnh: Trương Thiều Trang

@nhitrinh_theora

@riandzu

Một số tọa độ có hoa mai anh đào nở rộ tuyệt đẹp tại Đà Lạt là: Dốc Đa Quý, đường đi đồi chè Cầu Đất, đường Trần Hưng Đạo, đường đi Hồ Tuyền Lâm, xung quanh Hồ Xuân Hương, đường đi Đơn Dương, một số tiệm cà phê nổi tiếng như Kokoro, Túi Mơ To, Vườn Yên, An Cafe, trường đại học Đà Lạt,…

@tramxuuu

@pooh_pooh_99

@tran.tu.1610

@mymyaries

@ht.nguyen.fotography

Mai anh đào là một loài hoa có nguồn gốc từ một loài cây hoang dại sống ở vùng núi cao của Nhật Bản. Vào trước những năm 60, các nhà nông học miền Nam đã liên hệ với cơ quan di truyền Nhật Bản để mang giống cây này về và trồng ở xứ Nam Tây Nguyên. Cho đến nay, hoa mai anh đào đã trở thành một hình ảnh và biểu tượng không thể thiếu của thành phố sương mù Đà Lạt.

Hoa mai anh đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt với thân cây thì giống đào mận, còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai, màu lại nhuộm sắc hồng như hoa đào. Chính vì thế, nó mới có tên gọi thú vị như vậy.

Mai anh đào giờ không chỉ là niềm tự hào của mọi người dân Đà Lạt mà nó còn là những kỷ niệm không thể quên của du khách khi may mắn được đặt chân tới thành phố sương mù đúng mùa hoa nở.

Theo Banana/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://helino.ttvn.vn/helino/goc-lua-tinh-du-chua-toi-mua-mai-anh-dao-nhung-nhieu-fanapge-da-dang-thong-tin-hoa-no-ro-khap-da-lat-gay-phan-no-22019512203553286.htm

Tags: mai anh đào  |  hoa mai anh đào  |  cộng đồng mạng  |  Mai anh đào Đà Lạt  |  đi du lịch  |  đường Trần Hưng Đạo  |  Hồ Tuyền Lâm  |  Hồ Xuân Hương  |  người Đà Lạt  |  mùa hoa Đà Lạt  |  săn hoa Đà Lạt  |  đà lạt  |  Du lịch đà lạt  |  check-in Đà Lạt