Gọi người đến dọn núi đồ cũ chất cao đến trần nhà của anh trai quá cố, người em ngỡ ngàng khi phát hiện đó là cả một gia tài bạc tỷ

Ước tính số đồ đạc mà người chủ quá cố tích trữ có giá trị lên tới hơn 120 tỷ đồng.

Một 'đống rác' khổng lồ, chất kín cả căn nhà của một người cuồng tích trữ ở Nottingham (Anh) mới đây đã được phát hiện. Điều đáng nói, hơn 60.000 đồ vật trong căn nhà này là những món hàng hiếm và tổng giá trị của chúng lên tới 4 triệu bảng Anh (hơn 120 tỷ VNĐ).

Mỗi căn phòng của ngôi nhà đều chất đồ đạc cao tới tận trần nhà, chúng nhiều tới nỗi người chủ quá cố phải sống và dùng bữa trên giường trong những năm cuối đời vì hết chỗ để sinh hoạt. Người này đã thuê căn hộ 1 phòng ngủ có 2 ga-ra này, bên cạnh đó ông cũng thuê một phần vườn của nhà hàng xóm để có thể chứa đồ đạc mà ông mang về.

Số món hàng mà người đàn ông mua chất cao tới trần nhà và không có lối để đi lại

Sau khi người chủ quá cố qua đời ở tuổi 44, người em trai của ông này đã gọi nhân viên của sàn đấu giá tới thẩm định cũng như dọn bớt 'núi' đồ đạc khổng lồ này. Được biết, người em cũng không hề hay biết ông anh quá cố lại tích trữ nhiều đến vậy.

Muốn bước chân vào nhà, người bên ngoài chỉ còn cách dọn dần dần. Để dọn dẹp và đưa căn nhà trở lại bình thường, một nhóm 8 người đã mất 3 chuyến xe cùng 180 giờ làm việc trong suốt 6 tuần. Và điều quan trọng nhất là tổng giá trị của chúng có thể lên tới 4 triệu bảng Anh (hơn 120 tỷ VNĐ).

Nhóm thẩm định đã mất tới 180 giờ trong 6 tuần để dọn dẹp hết 'ngọn núi' khổng lồ này

Trong số đó, có hàng ngàn món đồ liên quan đến ban nhạc lừng danh The Beatles, những bức hình có chữ ký của Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill hay ông vua nhạc Rock Elvis Presley... cùng hơn 6000 bộ truyện tranh, 4000 cuốn sách quý hiếm và còn vô số món đồ cổ có giá trị khác. Rất nhiều món trong đó thậm chí còn chưa được mở ra, vẫn còn nguyên vẹn.

Người em trai của chủ nhân ngôi nhà cũng không hề hay biết anh trai mình lại sống trong điều kiện như thế này

Người chủ quá cố được cho là đã bắt đầu tích trữ từ 18 năm trước với mục đích sẽ bán chúng trong tương lai để có tiền nghỉ hưu. Terry Woodcock, nhân viên của sàn đấu giá Unique là người đảm nhiệm việc bán tất cả món đồ kể trên. Ông Terry chia sẻ rằng trong suốt 50 năm làm việc, ông chưa từng gặp trường hợp nào như thế này.

'Tôi gặp em trai của người chủ cũ tại ngôi nhà này, anh ta cũng như tôi, đều vô cùng sốc trước cảnh tượng này. Anh ta không biết người anh của mình đã sống trong điều kiện như vậy.' - Terry nói.

Căn nhà sở hữu rất nhiều đồ vật có giá trị được tích trữ trong suốt 18 năm qua

Theo lời của hàng xóm, mỗi tuần đều có một chiếc xe tải mang tới những món đồ mà người chủ cũ của ngôi nhà mua. Không rõ ông kiếm đâu ra số tiền lớn để liên tục mua đồ như vậy nhưng số lượng lên tới hàng ngàn món cũng đủ khiến nhiều người phải sửng sốt.

Ông Terry nói rằng những món đồ mà người chủ cũ mua không hề rẻ tiền chút nào, chúng đều là những sản phẩm có giá trị và điều đáng nói là người này mua về nhưng lại không mở chúng ra sử dụng. Theo Daily Mail, sau khi phân loại thì tất cả món hàng này sẽ được bán đấu giá vào ngày 22 - 25/10.

Theo Daily Mail

Theo Nhật Thành/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/goi-nguoi-den-don-nui-do-cu-chat-cao-den-tran-nha-cua-anh-trai-qua-co-nguoi-em-ngo-ngang-khi-phat-hien-do-la-ca-mot-gia-tai-bac-ty-162200910211414723.htm

Tags: tích trữ đồ đạc  |  gia tài khổng lồ  |  Anh  |  đồ đạc có giá trị lớn  |  người anh quá cố để lại cho em trai gia tài