Google Maps cập nhật chế độ xem phố cho phiên bản Android

Phiên bản mới nhất của ứng dụng bản đồ Google Maps dành cho Android hiện đã có chế độ xem phố.

Google Maps vẫn là một trong những ứng dụng bản đồ được sử dụng phổ biến nhất

Bản cập nhật 10.23.4 của Google Maps trên Android đã tích hợp thêm chế độ xem phố mới - Street View. Khi bạn nhập điểm đến trong ứng dụng Google Maps, nhấn vào biểu tượng nhiều lớp đồ ở góc trên bên phải màn hình, một giao diện sẽ mở ra với nhiều tùy chọn khác nhau.

Trong mục Khám phá (Explore), bạn sẽ tìm thấy một liên kết đến Chế độ xem phố (Street View). Chạm vào biểu tượng của chế độ này, người dùng sẽ thấy các khu vực của bản đồ được phủ lên bằng các đường màu xanh, đó là những khu vực mà Chế độ xem phố hiển thị.

Khi chạm vào bất kỳ phần nào của đường màu xanh, người dùng sẽ được đưa đến đó thông qua... hiển thị trên màn hình. Người dùng có thể sử dụng ngón tay vuốt qua lại hai bên màn hình để xem những gì ở bên trái và bên phải hoặc thu phóng để xem những gì ở gần và phía xa.

Giao diện chế độ Street View

Nếu bạn muốn có một chuyến đi dạo 'ảo' thông qua màn hình smartphone, hãy sử dụng ngón tay cuộn xuống theo đường màu xanh. Hình ảnh sẽ di chuyển về phía trước như thể bạn đang đi bộ, chạy hoặc lái xe qua các khu vực trên bản đồ.

Nếu chưa bao giờ làm điều này, bạn sẽ thấy đây là một cách thú vị để giết thời gian. Khi lần đầu tiên đi đến một khu vực, bạn có thể thấy những cửa hàng và nhà hàng hai bên đường. Nếu một khu vực bạn đã chọn 'ghé thăm' không có lớp phủ đường màu xanh nào, điều đó chỉ có nghĩa là chế độ xem phố không được cung cấp cho khu vực đó.

Mặc dù phiên bản mới của Google Maps trên Android đã cập nhật chế độ mới này, tuy nhiên, người dùng iOS có lẽ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để tính năng được cập nhật trên nền tảng di động của Apple.

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/google-maps-cap-nhat-che-do-xem-pho-cho-phien-ban-android-20190903150147968.htm

Tags: Google Maps  |  cập nhật  |  màn hình  |  người dùng  |  màu xanh  |  sử dụng  |  giao diện  |  ứng dụng bản đồ  |  ngón tay