Google Play Store đã có chế độ nền tối đồng bộ với Android 10

Bản cập nhật chế độ nền tối cuối cùng đã đến với cửa hàng ứng dụng Google Play Store.

Cửa hàng ứng dụng của Google đã có chế độ nền tối

Chế độ nền tối hay chủ đề tối là một trong những tính năng được người dùng mong chờ trên bản cập nhật Android 10. Tính năng hiện đang được cung cấp cho nhiều ứng dụng của Google. Tuy nhiên, phải đến giờ, cửa hàng ứng dụng của gã khổng lồ tìm kiếm mới được tích hợp chế độ này.

Cửa hàng ứng dụng Android của Google và Gmail là hai trong số các ứng dụng mà người dùng Android đang nóng lòng chờ đợi để trải nghiệm chế độ nền tối. Tuy nhiên, những dòng văn bản được đảo ngược thành màu trắng trên nền đen vẫn chưa hiển thị trong ứng dụng Gmail trên Pixel 2 XL chạy Android 10, tuy nhiên, điều này đã xảy ra đối với Google Play Store.

Chế độ nền tối của Google Play Store sẽ đồng bộ theo cài đặt toàn hệ thống mà người dùng đã đã chọn cho Android 10 trên điện thoại. Vì vậy, nếu smartphone của người dùng đã kích hoạt chế độ nền tối, Google Play Store cũng sẽ được áp dụng.

Để bật chế độ nền tối trên Android 10, người dùng có thể truy cập Settings > Display > Dark Theme.

Bên cạnh việc bảo vệ đôi mắt của người dùng không bị chói bởi màu nền trắng, chế độ nền đen còn giúp người dùng không làm phiền người khác khi sử dụng smartphone vào ban đêm hoặc trong căn phòng tối. Trên smartphone sở hữu màn hình AMOLED, việc sử dụng chế độ nền tối có thể giúp người dùng tiết kiệm dung lượng pin thêm đôi chút. Nguyên nhân là bởi không giống như màn hình LCD luôn có đèn nền, màn hình AMOLED tạo màu đen bằng cách tắt các pixel ở những điểm thích hợp và mỗi pixel bị tắt sẽ giúp giảm việc tiêu thụ năng lượng từ pin của điện thoại.

Nếu có kế hoạch cung cấp chế độ nền tối Play Store cho những người sử dụng Android 9 trở lên, Google sẽ phải thêm một công tắc bật/tắt riêng cho cài đặt của ứng dụng bởi Android 10 chỉ cung cấp chế độ nền tối đồng bộ toàn hệ thống.

Người dùng Android không phải là những người duy nhất được trải nghiệm chế độ nền tối toàn hệ thống trong năm nay. Apple cũng đã mang tính năng tương tự lên iOS 13 và iPadOS.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/google-play-store-da-co-che-do-nen-toi-dong-bo-voi-android-10-20191004174410799.htm

Tags: Android 10  |  Google Play Store  |  người dùng  |  Ứng dụng  |  cửa hàng  |  sử dụng  |  màn hình  |  hệ thống  |  đồng bộ  |  cung cấp