Google cập nhật tính năng gọi khẩn cấp mới cho Android

Cùng với việc ra mắt Pixel 4, Google sẽ trình làng tính năng gọi khẩn cấp mới trên Android, cho phép người dùng tự động gọi số cứu hộ khẩn cấp để yêu cầu trợ giúp.

Google tiếp tục tiết lộ thông tin mới liên quan đến việc điện thoại Pixel 4 sắp ra mắt. Sau khi gã khổng lồ tìm kiếm giải thích cách người dùng Pixel 4 có thể mở khóa điện thoại, Google đã công bố một tính năng quan trọng trên dòng Pixel mới, quyết định yếu tố sống còn của người dùng trong một số trường hợp.

Tính năng cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp thông tin trợ giúp mà họ yêu cầu trong trường hợp khẩn cấp kèm theo vị trí của họ cho số cứu hộ khẩn cấp mà không cần phải gọi điện. Theo Google, tính năng sắp tới sẽ có trong ứng dụng Điện thoại (Phone) trên Pixel và một số thiết bị Android được chọn. Tuy nhiên, chỉ những người dùng ở Hoa Kỳ mới có được trải nghiệm tính năng này trong những tháng tới.

Vị trí của người dùng được tự động chia sẻ tới nhà điều hành cứu hộ khẩn cấp

Khi tính năng được kích hoạt, người dùng chỉ cần nhấn vào tùy chọn Medical (Y tế), Fire (Hỏa hoạn) hoặc Police (Cảnh sát) và một cuộc gọi khẩn cấp sẽ được chuyển hướng đến nhà điều hành thông qua dịch vụ thoại tự động.

Google giải thích, dịch vụ này hoạt động trực tiếp trên điện thoại, điều đó có nghĩa là thông tin chỉ được trao đổi giữa người dùng và dịch vụ khẩn cấp. Ngoài ra, dịch vụ vẫn sẽ vận hành dù điện thoại của bạn có kết nối dữ liệu di động hay không.

Ngay sau khi dịch vụ được kích hoạt, người dùng có thể nói chuyện trực tiếp với nhà điều hành bất cứ lúc nào trong suốt cuộc gọi. Mặc dù vị trí của người dùng đến từ GPS của điện thoại và được chia sẻ với nhà điều hành khi thực hiện cuộc gọi tới 911, tuy nhiên, tính năng mới cung cấp thông tin vị trí tương tự thông qua dịch vụ thoại tự động cùng với mã của người gọi.

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/google-cap-nhat-tinh-nang-goi-khan-cap-moi-cho-android-20190802191621069.htm

Tags: tính năng  |  khẩn cấp  |  người dùng  |  dịch vụ  |  điều hành  |  tự động  |  thông tin  |  trực tiếp  |  cuộc gọi