Google lại một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên thiết bị của Amazon, khơi mào cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ

Google và Amazon không đạt được thỏa thuận hợp tác, dẫn đến việc cấm hỗ trợ các thiết bị và dịch vụ của nhau.

Google lại một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Động thái này đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai gã khổng lồ, khi mà các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau.

Cách đây không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên chiếc loa thông minh Amazon Echo Show. Nguyên nhân đại diện Google cho biết là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube.

Tuy nhiên cách đây một tuần, Google đã đưa YouTube quay trở lại trên Echo Show. Để rồi hôm thứ ba vừa qua, Google lại một lần nữa thông báo với những người sở hữu Amazon Echo Show rằng họ sẽ không thể tiếp tục xem video trên YouTube.

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon.

“Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người sử dụng. Tuy nhiên Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng trước, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”, đại diện Google cho biết.

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể giải quyết vấn đề với Google sớm”.

Amazon cũng đã từng khiêu khích Google khi quyết định dừng bán Chromecast vào năm 2015, tuyên bố rằng Chromecast không phù hợp với dịch vụ Prime Video.

Google và Amazon đang có khá nhiều mảng kinh doanh chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ. Động thái mới này có thể sẽ khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai gã khổng lồ của làng công nghệ thế giới.

Tham khảo: Business Insider

Theo tvd / Trí Thức Trẻ

Tags: Google  |  Amazon  |  echo show