Google ra mắt tính năng mới cực hay giúp biến số liệu, biểu đồ thành ảnh GIF sinh động

Có vẻ Google đang nuôi tham vọng trở thành Giphy thứ hai (trang web chuyên dùng để tạo ra các ảnh gif) khi tung ra tính năng biến những dữ liệu nhàm chán trở thành hình ảnh động vui nhộn.

Mới đây, Google cho biết họ đã chính thức tích hợp thêm một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn biến những số liệu, biểu đồ tẻ nhạt thành ảnh gif với nhiều màu sắc sinh động. Tính năng này có tên Data GIF Maker, cho phép người dùng thiết lập các số liệu cụ thể và dễ dàng hiển thị chúng dưới dạng hình ảnh minh họa.

Data Gif Maker sẽ giúp bạn dễ dàng biểu diễn các số liệu dưới dạng ảnh gif sinh động.

Simon Rogers, một biên tập viên dữ liệu của Google, cho biết ban đầu mục đích của hãng khi xây dựng ứng dụng này là để giúp các nhà báo, các biên tập viên khác có thể dễ dàng phân tích, đánh giá dữ liệu hơn khi viết bài. Nhưng không ngờ công cụ này lại có thể sử dụng rộng rãi bởi nhiều đối tượng đến vậy.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Google cũng chia sẻ rằng họ thường dựa vào Data GIF Maker để hiển thị những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng của họ. Rogers cũng giải thích thêm công cụ này còn có thể áp dụng rộng hơn trong những lĩnh vực như số phiếu bầu, doanh số bán hàng, xếp hạng phim,...

Các số liệu không còn tẻ nhạt, khô khan nữa.

Cách sử dụng Data GIF Maker gồm 5 bước đơn giản:

Bước 1: Nhập số liệu

Bước 2: Nhập tên các số liệu mà bạn muốn so sánh

Bước 3: Lựa chọn màu hiển thị

Bước 4: Nhập thêm một số ghi chú, giải thích

Bước 5: Lựa chọn “Create GIF” để xuất ra ảnh mà bạn mong muốn

Nhược điểm duy nhất của Data GIF Maker chính là không tích hợp khả năng hiển thị sự thay đổi theo thời gian của số liệu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bổ sung, cập nhật thông tin bằng cách khác, như thêm vào phụ đề, lưu ý chẳng hạn. Hy vọng trong tương lai, Google sẽ sớm khắc phục hạn chế này.

Các bạn có thể trải nghiệm GIF Maker tại đây.

Lưu ý: Quá trình tạo ra ảnh có thể mất khá nhiều thời gian, thế nên hãy kiên nhẫn nhé!

Theo TheNextweb

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Z-Lion / Trí Thức Trẻ

Tags: Google  |  GIF