Google tung Chrome phiên bản mới khắc phục được điểm gây khó chịu nhất cho người dùng

Chrome 84 sẽ tập trung xây dựng trải nghiệm duyệt web an toàn và ít khó chịu hơn cho người dùng.

Bạn cảm thấy mệt mỏi về những website liên tục spam thông báo? Có một tin tốt: Google mới đây đã tung ra trình duyệt Chrome 84 với nhiều công cụ và tính năng mới giúp trải nghiệm duyệt web của người dùng an toàn và dễ chịu hơn.

Ảnh: WSJ

Cụ thể, Google Chrome 84 sẽ hạn chế thông báo từ các website. Dĩ nhiên, điều này không áp dụng với tất cả website. Dù vậy, nó 'đặc trị' các website lạm dụng tính năng gửi thông báo của Chrome (bằng cách lừa người dùng nhấn vào chấp nhận thông báo hoặc dùng chúng để quảng bá các phần mềm, nội dung độc hại là một số ví dụ).

Ảnh: Engadget

Theo thông tin từ Google, những thông báo khó chịu là một trong những phàn nàn lớn nhất của người dùng Chrome. Bên cạnh đó, Chrome 84 cũng giúp người dùng duyệt web an toàn hơn bằng cách cảnh báo khi người dùng tải về nội dung tiềm ẩn rủi ro (ví dụ nội dung được kích hoạt tải về trên một website HTTPS (có bảo mật) nhưng lại được chuyển qua một website HTTP (không có chuẩn bảo mật)).

Ảnh: Engadget

Bên cạnh đó, Chrome 84 cũng hướng đến các nhà lập trình khi cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) mới giúp xây dựng các ứng dụng trên nền web tốt hơn. Người dùng chưa sử dụng Chrome có thể tải về Chrome 84 trên website chính thức của Google. Trong khi đó, những người đang dùng Chrome có thể thực hiện nâng cấp đơn giản bằng cách nhấn vào nút thực đơn ở góc trên bên phải màn hình, cuộn xuống 'Settings' và chọn 'About Google Chrome.'

Ảnh: Forbes

Mới đây, Google cũng được cho là sẽ giải quyết vấn đề ngốn pin của trình duyệt Google Chrome trên laptop, đặc biệt là đối với các thiết bị Mac đến từ Apple, theo một báo cáo đến từ Wall Street Journal.

Ảnh: Reuters

Cụ thể, Chrome sẽ cải thiện vấn đề 'tab ngốn pin' bằng cách ưu tiên tốt hơn cho các tab duyệt web đang hoạt động đồng thời hạn chế tiêu hao điện năng máy tính của các tab đang được mở ở chế độ chạy nền. WSJ nói rằng động thái này có thể giúp 'cải thiện đáng kể tác động lên thời lượng pin và khả năng hoạt động của máy tính. Được biết, những cải thiện này đã được Google thử nghiệm trước trên một số dòng máy tính Mac.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/google-tung-chrome-phien-ban-moi-khac-phuc-duoc-diem-gay-kho-chiu-20200716124340766.html

Tags: khó chịu  |  người dùng  |  thông báo  |  Chrome 84  |  an toàn  |  nội dung  |  cải thiện  |  máy tính  |  hoạt động  |  bảo mật