Grab phối hợp với cảnh sát hình sự giúp tài xế phòng chống tội phạm

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM và Grab vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp nhằm phòng chống tội phạm trên địa bàn TP.HCM

Việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc mà còn góp phần bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác tài xế và khách hàng của Grab.

Theo biên bản ghi nhớ, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an TP.HCM sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế Grab.

Theo biên bản ghi nhớ, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an TP.HCM sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế Grab

Về phía Grab sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho đối tác tài xế Grab về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng để các đối tác tài xế Grab chủ động ứng biến trong những tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, Grab sẽ tuyên truyền, hướng dẫn đối tác tài xế cách nhận biết và trình báo kịp thời với công ty và/hoặc cơ quan công an về các đối tượng nghi vấn phạm tội xâm phạm sức khỏe, tài sản và tính mạng của đối tác tài xế, đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng Grab.

Phòng CSHS và Grab cũng thống nhất thiết lập đường dây nóng 24/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/grab-phoi-hop-voi-canh-sat-hinh-su-giup-tai-xe-phong-chong-toi-pham-20191007164838139.htm

Tags: đối tác  |  Phòng Cảnh  |  kỹ năng  |  tình huống  |  nâng cao  |  CSHS Công  |  dây nóng