Green Real đang bán 'chui' dự án Nam Khang Riverside?

Dự án Nam Khang Riverside (Green City) chưa hoàn thiện pháp lý, chưa thi công hạ tầng nhưng đã được Green Real bán hết cho khách hàng.

Dự án Nam Khang Riverside (tên gọi khác là Green City) do Nam Khang Group làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là Công ty CP Green Real. Dự án này tọa lạc trên khu đất có diện tích khoảng 23,7ha tại đường Tam Đa (phường Trường Thạnh, quận 9, TP Hồ Chí Minh), dự kiến cung cấp ra thị trường 105 nhà phố, 138 shophouse và 54 village ven sông.

Liên hệ với một nhân viên môi giới của dự án, người này cho biết dự án Green City đã bán hết từ cuối năm 2018 và hiện chỉ còn một số lô khách hàng ký gửi bán lại. Rao bán rầm rộ và nhận tiền từ khách hàng từ lâu, nhưng dự án hiện nay là bãi đất trống, chưa có hoạt động xây dựng, cỏ dại mọc um tùm.

Dự án Nam Khang Riverside hiện nay là bãi cỏ hoang ven sông.

Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư là Nam Khang Group đang thực hiện các thủ tục pháp lý để xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được phê duyệt 1/500. Đại diện Nam Khang Group thừa nhận, dự án chưa hoàn thiện pháp lý nên chủ đầu tư chưa có chủ trương bán. 'Tuy nhiên, đơn vị phát triển dự án là Green Real đã tự ý đổi tên dự án thành Green City và bán ra thị trường', đại diện Nam Khang Group cho biết.

Phóng viên liên hệ với Green Real để có thông tin về nội dung mà Nam Khang Group phản hồi, nhưng đơn vị này im lặng, không trả lời. Liệu Green Real này có đang bán 'chui' dự án này khi chưa được chủ đầu tư đồng ý?

Cũng theo quảng cáo thì dự án nằm ở mặt tiền đường Tam Đa có lộ giới 30 mét, hạ tầng giao thông tại quận 9 cũng đã hoàn thiện nên dễ dàng kết nối và di chuyển vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, thực tế thì Green City nằm ở một tuyến đường nhỏ, chỉ rộng vài mét, từ trung tâm thành phố phải chạy gần 30km mới đến được dự án và phải chen chúc với mật độ xe tải, xe container dày đặc ra vào cảng Phú Hữu.

Luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) cho biết, Luật Kinh doanh Bất động sản quy định rõ, chủ đầu tư phải đảm bảo đủ điều kiện được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án, phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đường, điện, cống thoát nước,... thì mới được phép mở bán. Nếu dự án chỉ được chấp nhận chủ trương thì chưa đủ điều kiện mở bán, nếu mở bán là sai quy định pháp luật.

Về sự việc của Green Real, ông Hải thông tin, các sàn giao dịch bất động sản bán sản phẩm khi chưa đủ pháp lý, chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh sẽ bị phạt 40 – 50 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ kinh doanh sàn giao dịch bất động sản từ 6 – 12 tháng theo Nghị định 139/2017 của Chính phủ.

Theo Khắc Thành/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
http://tieudung.vn/nha-dat/green-real-dang-ban-chui-du-an--nam-khang-riverside-33879.html